Đừng cướp con tôi

Tin mới

06/07/2014 18:05

“Biết là con bị tật nhưng cũng là con mình mang nặng đẻ đau nên dù cực khổ mấy tôi cũng cố gắng nuôi con, thế mà… nó đã đi rồi… Giờ còn đứa lớn cũng bị tật, nhìn con mà xót lắm... khổ mấy tôi cũng chịu, chỉ mong ông trời đừng cướp các con của tôi...”

Chị Nguyễn Thị Hừng trạc 40 tuổi ở khu phố 3, phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nghẹn giọng nói trong nước mắt bởi một cháu bé tội nghiệp - con của chị - vừa mất cách đây 10 ngày.

 

Ba mẹ con chị Hừng
Ba mẹ con chị Hừng

Chị và chồng gặp nhau trong một lần đi làm thuê. Gia đình 2 bên đều nghèo nên anh chị đành tự bươn chải kiếm sống. Vì không có đất, không có nhà nên 15 năm qua cứ ở đậu hết nơi này qua nơi khác. Năm 2000, chị sinh con gái đầu lòng, đặt tên Danh Ngọc Anh, khi lên 3 tuổi, cháu bị viêm não Nhật Bản, chân tay bị co rút, nhà nghèo mà con bệnh thì cũng phải bấm bụng vay mượn để đưa con đi TP HCM khám. Điều trị được 1 tuần, bác sĩ cho xuất viện và hẹn hằng tháng phải lên tái khám nhưng tiền vay mượn chỉ đủ đưa con đi tái khám 2 lần nữa thì hết (mỗi lần tiền thuốc và tiền xe đi lại hết 4 triệu đồng). Vì không còn tiền nên anh chị đành bấm bụng để con ở nhà, thế là bệnh của cháu ngày càng nặng dẫn tới liệt chân tay, phải nằm một chỗ.

Năm 2005, chị sinh cháu thứ hai, may mắn là cháu gái bình thường. Và năm sau, chị lỡ mang thai, không nỡ bỏ con nên đành sinh cháu thứ ba, nghiệt thay, cháu gái này (Danh Thị Thùy Dương) lại bị bệnh teo cơ bẩm sinh ngay khi mới sinh. Công việc bốc vác vật liệu của anh Quốc (chồng chị) hơn 4 năm nay phải dừng lại vì 2 chân yếu nên anh xin chủ tàu cho đi phụ việc. Lương của anh không nhiều, mỗi tháng chỉ gửi về được 1 triệu đồng để phụ lo cho con cái. Thiếu tiền, con đau, chị Hừng lại vừa chăm con vừa đi làm thuê với ước mong trời đừng cướp con mình.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Nguyễn Thị Hừng  - tổ 9, khu phố 3, phường Đông Hồ, thị xã  Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang hoặc Ban Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1,  TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI