Gắng sức vì vợ con

Tin mới

04/11/2012 12:42

Cái dáng ngồi xiêu vẹo, đôi chân sưng phù, ánh mắt buồn rười rượi cùng với tiếng ru con ban trưa đến não lòng nơi xóm nghèo Lộc Điền đã trở nên thân quen với bà con hàng xóm từ hơn 3 tháng nay…

Chị là Đặng Thị Lợi, người con gái xứ Nghệ dịu dàng, đảm đang. Khi vào Bình Phước, chị bén duyên rồi lập gia đình cùng anh Đỗ Minh Tâm. Gia đình nhỏ bé ấy hạnh phúc hơn khi những đứa con xinh xắn chào đời, dù cuộc sống tạm đủ qua ngày… Nhưng nỗi băn khoăn, trăn trở nhanh chóng xâm chiếm tổ ấm đơn sơ, nhỏ bé này khi trong một lần đi siêu âm thai tại Bệnh viện Từ Dũ, chị Lợi phát hiện mình bị hội chứng thận hư giai đoạn đầu. Chị được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, tại đây, chị đã sinh non một bé gái khi thai mới được 32 tuần tuổi.

Gia đình anh Đỗ Minh Tâm

Sau sinh nở, sức khỏe của chị yếu hẳn đi, phải điều trị dài hạn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Mọi công việc lớn nhỏ trong nhà giờ đây đều do  anh Tâm đảm nhận. Tuy nhiên, dù cố gắng bằng nhiều cách nhưng số tiền anh kiếm được không đủ lo cho cuộc sống và  thuốc thang cho người vợ đang ngày ngày chống chọi với những cơn đau… Gia đình anh đành sống nương nhờ vào những suất cơm từ thiện cùng tình thương và sự giúp đỡ của những người bệnh cùng hoàn cảnh.

Anh Đỗ Minh Tâm trải lòng: “Từ lúc vợ bệnh đến nay, tôi phải chạy đầu này đắp đầu kia để lo tiền chạy chữa. Vay mượn vậy nhưng chỉ mình mình biết, chứ không dám nói ra vì tôi sợ vợ lo nghĩ nhiều quá bệnh nặng thêm. Dù ráng sức làm đủ thứ việc nhưng xoay tới xoay lui, cuộc sống gia đình vẫn túng quẫn…”.

Nhìn những đứa trẻ hồn nhiên đang chơi đùa bên nhau, ai nấy cũng dễ xót xa. Các em còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được sự cùng cực của đói nghèo và mối hiểm nguy về bệnh tật đang rình rập người mẹ.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Anh Đỗ Minh Tâm - ấp 2, xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh - Bình Phước hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Nhật Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI