Hai chị em nghèo khó

Tin mới

24/03/2013 06:33

Ở ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền - TP Cần Thơ, ai cũng thương cho hoàn cảnh của 2 chị em Kỳ Duyên và Kỳ Quang: mẹ mất vì bệnh ung thư não khi Duyên mới được 3 tuổi và 3 năm sau, người cha cũng ra đi trong một tai nạn giao thông.

Sau khi cha mẹ mất, Kỳ Duyên và em trai Kỳ Quang về ở với bà ngoại. Tám năm qua, 3 bà cháu nương tựa vào nhau sống lay lắt qua ngày.

Hai năm gần đây, tuổi già và căn bệnh rối loạn tim mạch đã khiến bà ngoại (62 tuổi) không còn sức lao động... Mọi chi tiêu phụ thuộc vào số tiền trợ cấp dành cho người già neo đơn và tiền công làm thuê của cả 3 bà cháu. Bà nghẹn ngào: “Nhiều hôm, nhà chỉ có nắm gạo nấu lên nồi cháo toàn nước, mỗi người ăn được một chén rồi đi ngủ, nửa đêm, cháu thức dậy khóc vì đói quá mà bà không biết làm sao…”.

Dù mồ côi nhưng hai chị em Kỳ Duyên và Kỳ Quang rất chăm chỉ trong học tập

Do nhà nghèo, thương bà ngoại mang bệnh, Kỳ Duyên phải tự làm thuê từ khi 10 tuổi. Duyên tranh thủ sau những buổi học đi bỏ đậu, cắt cỏ, vác chuối, giữ em, dọn nhà… được người ta trả 15.000-20.000 đồng, rồi mang về đưa ngoại mua gạo ăn. Những ngày nghỉ hè, cả 2 chị em cùng đi lột vỏ hành dành dụm tiền để mua sách tập cho năm học mới. Mặc dù khó khăn, không có điều kiện như các bạn cùng lứa tuổi nhưng Kỳ Duyên (đang học lớp 8) và Kỳ Quang (đang học lớp 7) đều là những học sinh khá ở trường. Tuy vậy, nhìn về tương lai, nhiều người lo ngại không biết các em làm thế nào để có thể đủ sống và tiếp tục việc học.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Em Nguyễn Võ Kỳ Duyên - ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền - TP Cần Thơ hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI