Tin mới

25/11/2012 21:18

Căn nhà vách lá đã tả tơi vì mưa nắng với nền đất ẩm thấp nằm nép mình bên con đường sình lầy trơn trượt sau những ngày áp thấp… Đó là hình ảnh đầu tiên mà chúng tôi chứng kiến khi đến thăm gia đình ông Bùi Văn Huy, ngụ ấp Tân Thành, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân - Cà Mau.

Dở dang sau cuộc hôn nhân đầu, ông Huy và bà Nguyễn Thị Nhẹ đến với nhau từ hai mảnh đời đồng cảnh ngộ. Trước đó, bà Nhẹ có một người con gái riêng không may bị tâm thần. Bất hạnh hơn khi người con gái ấy bị kẻ xấu lừa gạt, phải mang thai và sinh ra một đứa con với tâm tính cũng không bình thường…
 
Gia đình ông Bùi Văn Huy

Cuộc sống càng chật vật hơn khi mọi việc trong nhà đều do một tay ông Huy chăm lo quán xuyến. Những tưởng tổ ấm đơn sơ ấy sẽ thoát khỏi khó nghèo nhưng tai họa lại ập đến. Đầu năm 2011, trong một lần đi làm thuê, ông Huy bị tai nạn dập bàng quang, phải đưa đường tiểu ra ngoài. Không có tiền chạy chữa, ông xin xuất viện về nhà để tiếp tục mưu sinh nuôi gia đình và tích cóp với hy vọng có đủ tiền để phẫu thuật.Thế nhưng, hiện ông chỉ làm được công việc lượm mủ ve chai với số tiền ít ỏi qua ngày. Hình ảnh người đàn ông gầy còm, khắc khổ với chiếc áo sơ mi đã ngả màu đất cùng chiếc quần đùi nhàu nát… chốc chốc lại xin phép đi “gắn ống” để vệ sinh khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Ngồi nép mình trên chiếc giường ọp ẹp, cũ kỹ, lâu lâu lại vang lên tiếng kêu cót két như muốn chực đổ nhào, ông Huy giọng buồn buồn: “Tôi chỉ ước sao có một số tiền nho nhỏ, đủ để làm phẫu thuật để trở lại bình thường. Có như vậy thì mới đi làm thêm được việc này việc khác. Chứ như bây giờ thấy sao mà khó khăn quá”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Ông Bùi Văn Huy, ấp Tân Thành, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân - Cà Mau hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Nhật Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI