Khi người chồng bệnh nặng

Tin mới

19/05/2013 22:18

Năm 1997, anh Mã Thanh Hòa, quê Sóc Trăng, đến Kiên Giang làm phụ hồ, gặp chị Lê Thị Tuyết Nhung cùng chung cảnh ngộ nên thương yêu nhau.

Sau thời gian tìm hiểu, họ quyết định cưới nhau. Mượn một mảnh đất của người quen tại ấp Tà Tây, xã Phi Thông, TP Rạch Giá - Kiên Giang, vợ chồng dựng tạm căn chòi che lá để ở. Vốn siêng năng, chịu khó, họ không quản công việc gì, từ phụ hồ, bốc vác thuê, đào đất mướn... Ngày nào không có người thuê, anh chị lại cặm cụi đi bắt cá, bắt tôm dưới sông, tằn tiện chi li từng đồng với ước muốn dành dụm tiền để sau này lo cho 2 con ăn học.

Anh Mã Thanh Hòa cùng vợ và hai con

Đầu năm 2012, tai họa đổ xuống. Trong một ngày đi phụ hồ, anh Hòa bị máng xối bê tông rơi làm gãy 2 đốt sống. Chị Nhung chạy vạy khắp nơi mượn được 18 triệu đồng để chạy chữa cho chồng nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Từ ngày chồng nằm liệt một chỗ, chị Nhung trở thành trụ cột của gia đình. Nghề phụ hồ không dành cho phụ nữ nhưng chị vẫn phải gắng gượng làm để kiếm tiền mua thuốc cho chồng và nuôi 2 con ăn học. Có lẽ vì làm việc quá sức nên 2 năm nay, chị Nhung bị thoái hóa cột sống. Có những ngày dù bị cơn đau hành hạ, chị vẫn phải đi làm.

Thương mẹ, cháu Trâm Anh (học lớp 8) một buổi đến trường, một buổi đi phụ việc cho quán bún. Cháu Minh Đức, mới học lớp 6, cũng một buổi đến trường, một buổi ở nhà chăm cha và lo việc gia đình. Trâm Anh tâm sự: “Nhìn cha đau phải nằm một chỗ, mẹ thì sáng ra phải khom lưng mà vẫn ráng đi làm nên con thương cha mẹ lắm. Con sẽ cố gắng học giỏi, làm thêm để đỡ đần cho cha mẹ”.

Công việc phụ bán cơm và rửa chén của 2 mẹ con chị Nhung mỗi ngày kiếm được hơn 50.000 đồng, chỉ đủ mua gạo cho cả nhà. Rồi đây, 2 cháu Trâm Anh và Minh Đức sẽ ra sao khi cha nằm liệt một chỗ, còn mẹ thì bệnh tật... ?

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Lê Thị Tuyết Nhung, khu dân cư Cây Sao, tổ 29, ấp Tà Tây, xã Phi Thông, TP Rạch Giá - Kiên Giang hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM; điện thoại: (84.8) 38207084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI