Kiệt quệ vì con mắc bệnh

Tin mới

17/03/2013 09:41

Khi mới lấy nhau, vợ chồng anh Công - chị Diệu, ngụ tại ấp Trung Thành, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước (Cà Mau), được cha mẹ hai bên cho khá nhiều ruộng để làm ăn.

Năm 1996, anh chị sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Cẩm Linh, trong niềm vui và sự sung túc của cuộc sống. Rồi 2 năm sau, anh chị có thêm cậu con trai, đặt tên là Chí Khang. Nhưng oan nghiệt thay, khi các con của anh chị lớn lên thì dần phát bệnh. Hơn 10 năm qua, vợ chồng họ bán hết số đất đai có được, rồi vay mượn khắp nơi… để chạy chữa, duy trì sự sống cho con gái Cẩm Linh. Các bác sĩ kết luận bé bị hội chứng tan máu (gan, lách to)…


Gia đình anh Công - chị Diệu

Chị Diệu nghẹn ngào nói: “Nhà đã kiệt quệ vì bệnh của cháu Cẩm Linh, vậy mà số phận cũng không tha cho Chí Khang. Cháu cứ ngây ngây dại dại và mắc bệnh tim, chạy chữa khắp nơi vẫn không khỏi. Nghe đâu cháu bị di chứng chất độc da cam…”. Thương con, anh chị đi làm thuê kiếm tiền cho con gái đi truyền máu. Tối về, anh Công còn đi đặt lú, mò ốc, bắt cá về bán kiếm tiền. Ông ngoại năm nay 62 tuổi cũng rời quê nghèo lên TPHCM đi giữ nhà thuê… phụ tiền chữa bệnh cho cháu.

Anh Công trăn trở: “Công việc làm mướn bấp bênh, kiếm được đồng nào lấy tiền cho con đi truyền máu. Còn nước còn tát, phải cố để giúp con được sống, chứ biết sao bây giờ…”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Anh Trần Chí Công - ấp Trung Thành, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước - Cà Mau hoặc ban tổ chức chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 - TPHCM. Điện thoại: (84.8) 38207 084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI