Tin mới

27/04/2014 20:12

Ở ấp Nhà Hội, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, mỗi khi nhắc đến gia đình anh Nguyễn Văn Nhớ và chị Võ Thị Linh ai cũng thấy xót xa trước lời trăng trối của người vợ trẻ: “... bằng bất cứ giá nào, cũng phải trị bệnh cho bé Trường, cũng phải cho các con học hành đến nơi đến chốn nha mẹ, nha anh”

Hai vợ chồng anh Nhớ gặp nhau trong cảnh nghèo nhưng đều chí thú làm ăn, dù phải đi làm thuê làm mướn để lo cái ăn cho 3 đứa con: Nguyễn Quyền Mơ (sinh năm 2000), Nguyễn Đặng Trường (2003) và Nguyễn Như Ý (2005), để các cháu có thể đến trường học cái chữ mà tiến thân sau này.

Bốn cha con anh Nguyễn Văn Nhớ
Bốn cha con anh Nguyễn Văn Nhớ

Năm 2012, phát hiện con trai Nguyễn Đặng Trường bị bệnh “dị tật lỗ tiểu thấp” - chứng bệnh khá phức tạp phải phẫu thuật nhiều lần mới có thể giúp cháu sinh hoạt như người bình thường, nhưng vì nhà nghèo, anh chị chạy vạy khắp nơi để đưa con lên TP HCM trị bệnh. Đầu năm 2013, bệnh của con chưa mổ được, thì chị Linh phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 1, phải lên BV Ung bướu TP HCM điều trị mấy tháng trời. Tháng 6-2013, cháu Trường thực hiện ca mổ đầu tiên trong tiến trình trị liệu căn bệnh tiểu lộ thấp. Vừa lo cho con mổ vừa chăm vợ bệnh, anh Nhớ gánh cả gia đình trên đôi vai của mình.

Tháng 11-2013, chị Linh yếu dần và qua đời vì căn bệnh ung thư. Anh gượng dậy để tiếp tục sống và lo cho Trường phẫu thuật lần 2 (tháng 2-1014). Số tiền vay mượn để điều trị cho vợ, cho con đã lên đến 70 triệu, vậy mà Trường còn phải một lần phẫu thuật nữa. Anh Nhớ đành phải nhờ bà ngoại chăm sóc cho 3 đứa con, còn anh lên Tây Ninh làm thuê, bốc củi, vài ba tháng mới được về thăm con một lần. Chữ nghĩa không có nên anh Nhớ chỉ làm những việc lao động chân tay. Vậy mà giờ đây đôi chân anh lại có triệu chứng teo cơ. Canh cánh nỗi lo cho các con và nỗi lo không thực hiện được điều mà vợ trăng trối, làm anh như tiều tụy hơn sau mỗi ngày.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Nguyễn Văn Nhớ ở ấp Nhà Hội, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Hoặc BTC chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: số 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI