Tin mới

14/10/2012 21:47

Làm lụng vất vả quanh năm để lo cho cuộc sống gia đình, vậy mà đến nay, dù đã hơn nửa đời người, chú Lưu Văn Lạo (ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ - Hậu Giang) vẫn chưa một ngày ngơi nghỉ để hưởng cuộc sống an nhàn...

Trong ngôi nhà lá liêu xiêu nằm bên bờ kênh Xáng, chú Lạo đón chúng tôi với gương mặt khắc khổ có nhiều nét suy tư, u uất. Gia đình chú có 5 người con nhưng ai cũng đi làm thuê làm mướn nên cuộc sống gia đình chỉ tạm bợ cơm ngày 2 bữa.

 Năm 2010, tai họa ập xuống khi con trai chú là anh Lưu Văn Mãi (SN 1987) bất ngờ bị tai nạn giao thông trên đường đi cắt lúa mướn. Để có tiền chạy chữa cho con, chú chạy vạy khắp nơi xuôi ngược nhưng rồi nợ nần chồng chất, cùng cực, chú Lạo đành ngậm ngùi đưa con về nhà chăm sóc. Bất hạnh hơn, ngay khi ấy, người con dâu (vợ anh Mãi) cũng ẵm theo đứa con chưa tròn tháng bỏ nhà ra đi.

Gia đình chú Lạo trong ngôi nhà lá liêu xiêu

Ánh mắt buồn nhìn xa xăm, chú Lạo kể cho chúng tôi nghe về những nỗi lo khiến đêm đêm mất ngủ: “Vợ tôi bị bệnh mật và đau thần kinh tọa đã mấy năm nay, giờ bà ấy chỉ có thể ở nhà để chăm sóc cho đứa con bị tai nạn. Ruộng đất thì không có, nên ngày ngày tôi với đứa con út đi cắt lúa mướn với ngày công được 40.000 đồng nhưng đứa út cũng bị viêm túi mật nên không phụ giúp được nhiều. Còn có mình tôi làm thuê làm mướn đủ điều, có khi thì đi mò cua bắt ốc… Tính tới tính lui, tôi không biết làm sao để cho con trở lại cuộc sống như người thường…”.

Niềm hy vọng của người cha già giờ đặt lên đứa con trai đang nằm im một chỗ… Tiền còn không có để thuốc thang, chú đâu dám nuôi hy vọng một ngày… con chú sẽ được lắp hộp sọ và sẽ trở lại như ngày trước! Rồi số tiền đang vay mượn… Đó là nỗi âu lo mà cả đời này gia đình không biết làm sao trả hết?...

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: chú Lưu Văn Lạo  - ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ - Hậu Giang hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Thu Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI