Một gia cảnh nghèo

Tin mới

07/04/2013 23:01

Bà con trong ấp Đông Bình, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành - Hậu Giang đều thương cảm hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Văn Thắm.

Anh phải bán hết ruộng, nhà để chữa bệnh cho mẹ và vợ nhưng bệnh tình của họ vẫn không khỏi. Đã mấy năm nay cả gia đình anh phải sống trong căn nhà tạm bợ dưới một cây cầu.
 

Anh Nguyễn Văn Thắm cùng vợ và con trong căn nhà của mình

Cách đây 10 năm, gia đình anh Thắm, chị Sâm cũng có đủ cái ăn, cái mặc khi anh có 5 công đất và căn nhà kiên cố. Những tưởng gia đình anh sẽ được sống trong niềm hạnh phúc đó thì tai họa ập tới. Mẹ anh Thắm bị bệnh tai biến, sau 3 năm điều trị, gia đình anh phải bán 2 công đất để chạy chữa cho mẹ nhưng bà cũng không qua khỏi. Sau khi mẹ qua đời thì chị Sâm, vợ anh, lại mắc bệnh hở van tim. Dù phải mang trong mình căn bệnh tim, chị Sâm vẫn gắng gượng chèo đò chở khách kiếm tiền phụ chồng nuôi con ăn học. Cách đây một năm, bệnh tim ngày càng trở nặng khiến chị phải nằm một chỗ. Thương vợ, không muốn 2 con nhỏ phải mất mẹ, anh Thắm đành bán căn nhà và 3 công đất còn lại để lo thuốc thang cho vợ.

Từ khi bán mảnh đất để lo thuốc thang cho vợ, anh Thắm phải nay đây mai đó đi làm thuê, làm mướn khắp nơi để kiếm bữa ăn cho cả gia đình, cho 2 con ăn học. Vừa đút xong muỗng cơm cho vợ, anh Thắm tâm sự:“Từ lúc vợ bệnh nặng, tui đành phải cho thằng con cả nghỉ học đi làm, giờ ruộng nhà không có, 2 cha con chỉ biết làm mướn kiếm miếng cơm qua ngày chứ bệnh tim này muốn mổ cũng phải có cả trăm triệu đồng. Thương vợ, thương con lắm nhưng tui biết làm sao đây…”.

Căn nhà vách lá nằm dưới gầm cầu nay đã xuống cấp, rách nát. Nhìn căn nhà của gia đình anh, ai cũng thấy cảm thương.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI