Một thân nuôi 3 người bệnh tâm thần

Tin mới

22/09/2013 21:04

Câu “Anh em như thể tay chân” thể hiện tình nghĩa cao quý của gia đình, cùng dắt dìu nhau sống.

Nhưng trong nhiều trường hợp, nỗi khổ dường như vượt quá khả năng chịu đựng của một con người bình thường. Đó là hoàn cảnh của anh Vũ Tuấn Cường, nhà nghèo, thất nghiệp nhưng phải nuôi cùng lúc 3 người anh em cùng bị tâm thần đã 23 năm nay.
 
Anh Vũ Tuấn Cường (bìa phải) bên một anh trai và em gái cùng bị tâm thần

Anh Tuấn Cường năm nay 46 tuổi, không dám lập gia đình bởi gánh nặng chăm lo cho 2 người anh trai và cô em gái bị tâm thần. Anh trai lớn nhất (50 tuổi) từ nhỏ đã bị thiểu năng trí tuệ, không dám ra khỏi nhà, tuy biết nấu cơm, dọn dẹp nhưng tính khí bất thường và thường nói nhảm. Anh trai thứ hai (48 tuổi) từng biết buôn bán nhưng cũng bị bệnh tâm thần phân liệt sau em gái một năm, giờ chỉ biết ngồi một chỗ. Còn em gái út (44 tuổi) từng là thợ may, từ năm 1990, do buồn chuyện tình cảm riêng đã mắc bệnh tâm thần… Mỗi lúc lên cơn, 3 anh em lại đánh nhau, đập phá đồ đạc, việc trông chừng, khuyên can họ rất vất vả…

23 năm rồi anh Cường cam chịu sống độc thân, không dám nghĩ đến chuyện lập gia đình riêng bởi anh là trụ cột kiếm tiền để phụ mẹ chăm sóc anh em. Mấy tháng nay, sau khi mẹ mất, anh một mình quán xuyến mọi việc trong nhà. Hằng ngày, từ sáng sớm, anh tranh thủ lo cơm nước, giặt giũ trước khi đi làm phụ hồ, đến trưa lại về nhà dọn dẹp. Nước mắt người đàn ông hiền lành cứ chực rơi xuống khi anh tâm sự: “Tôi không sợ làm việc cực khổ, tôi chỉ lo nếu tôi không còn thì 2 anh và em gái không có người chăm sóc”.

Cuộc sống nghèo khó thiếu hụt mọi bề nhưng tình cảm anh em luôn đong đầy, cảm động. Anh ước mơ có một số vốn nhỏ để mở tiệm rửa xe máy, chăn nuôi và buôn bán nhỏ tại nhà để tiện bề chăm sóc 2 anh và em gái. Vì vậy, anh rất cần sự giúp đỡ, sẻ chia của những tấm lòng vàng gần xa.

Mọi sự chia sẻ xin gửi về: Anh Vũ Tuấn Cường , ấp Chà Là, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI