Nghèo còn mắc bệnh

Tin mới

25/08/2013 22:04

Chúng tôi về ấp 1, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau để chia sẻ với gia đình ông Trần Văn Đức, một gia đình sống ven biển nhưng 7 năm qua phải chịu cảnh nghèo khó vì bệnh tật. Nhà có 5 người thì 4 người đã mang trong mình chứng bệnh hiểm nghèo.

Năm 2006, bà Huệ - vợ ông Đức - phát bệnh ung thư vú. Cái yên ả của một gia đình nghèo ven biển bỗng dậy sóng từ đây, vay mượn tiền chạy chữa tứ tung mà bệnh tình không bớt lại ngày càng trở nặng. Thêm chứng thoái vị đĩa đệm, bà Huệ như kiệt sức, tóc rụng xơ xác vì hóa chất.

Ông Đức cũng bị sỏi thận nhưng cắn răng chịu đựng những cơn đau, bởi nghĩ rằng phải dồn tiền để cứu vợ nên ông chẳng dám nghĩ đến chuyện mổ sỏi cho riêng mình. Năm 2012, thấy ông cứ chết ngất nhiều lần với những cơn đau nên hàng xóm góp tiền cho ông đi mổ. Thế nhưng quả thận còn lại cũng đang bị ứ nước. Cùng lúc đó cô con gái (Trúc Linh, 23 tuổi) lại bị phỏng xăng toàn thân. Bị sốc tâm lý dẫn đến thần kinh không bình thường, Linh đành trở về nương nhờ cha mẹ.

Gia đình ông Trần Văn Đức

Thế là, em Thái Nhân, 14 tuổi, phải nghỉ học chữ để đi học nghề biển kiếm tiền giúp gia đình mua gạo bởi em là người duy nhất không mang mầm bệnh trong người. Còn em gái út Kim Ngân (13 tuổi) đang học lớp 7 bỗng bị nổi hạch ở 2 nách nhưng gia đình không có tiền đưa em đi khám…

Căn nhà lá rộng rãi, giờ cứ thu hẹp dần theo cảnh nghèo khó nhưng cũng chỉ để núp nắng chứ không thể che mưa cho 4 con người bệnh hoạn. Nước mắt giàn giụa, bà Huệ mong ước: “Tôi mong được sống thêm với các con, mong có tiền chữa bệnh cho chúng”.

Mọi sự chia sẻ xin gửi về: Ông Trần Văn Đức - ấp 1, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau hoặc BTC chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TP HCM; Điện thoại (84.8) 38 207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI