Người anh vất vả

Tin mới

17/11/2013 16:22

Hỏi thăm anh Cao Quốc Linh thì cả khu phố Phi Kinh, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đều biết và xót xa bởi gia đình có 6 người thì 5 người bị bệnh nặng.

Một mình Linh phải làm thuê kiếm miếng ăn cho cả gia đình và lo thuốc men chữa bệnh cho mẹ và các em.
Anh Cao Quốc Linh và 3 đứa em bệnh tật

Trước đây, gia đình anh Linh ở huyện Hòn Đất, không ruộng vườn, không nghề nghiệp. Năm 2001, cha anh bỏ nhà đi biệt tăm, người mẹ bị bệnh tiểu đường dẫn 5 đứa con nhỏ lên Rạch Giá thuê nhà trọ và làm đủ nghề để kiếm sống. Linh đi bốc gạch và làm phụ hồ; mẹ anh, dù bị bệnh hiểm nghèo nhưng ai kêu việc gì cũng làm để kiếm cái ăn cho 3 đứa con cũng bị bệnh tiểu đường và bé Xuân - đứa em gái út - bị hở van tim bẩm sinh.

Cách đây 3 năm, Xuân được chương trình từ thiện tài trợ cho mổ tim miễn phí nhưng mẹ và 3 anh chị em bị bệnh mỗi ngày mỗi nặng, chuyển sang biến chứng. Tháng 4-2013, mẹ của Linh qua đời, nỗi đau mất mẹ chưa nguôi ngoai thì 2 tháng sau, một người em gái cũng ra đi vì căn bệnh tiểu đường biến chứng. Đám tang mẹ và em không có tiền ma chay, Linh đi vay được 7 triệu đồng để chi phí, còn lại đều được bà con giúp đỡ.

Trong căn phòng trọ nhỏ, nóng bức, Thúy Nhiên, 25 tuổi, bị bệnh tiểu đường type 2 khiến không thể đi lại như người bình thường mà phải nhờ vào chiếc xe lăn. Đứa em trai Trí Phương, 19 tuổi nằm co bên một góc giường cũ kỹ, cũng bị bệnh tiểu đường và gan. Bé Xuân sau khi chăm sóc cho anh chị thì đi bán vé số để phụ anh. Khi được hỏi về chuyện tình cảm riêng của bản thân khi đã gần 40 tuổi, Linh lắc đầu nghẹn ngào: “Nhìn mẹ và em chết vì không có tiền chữa bệnh, tôi đau lòng lắm. Giờ chỉ biết cố gắng lo cho 3 đứa em, làm sao dám nghĩ gì cho riêng mình…”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Cao Quốc Linh - nhà trọ số 5/50, khu phố Phi Kinh, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát vọng sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TP HCM. ĐT: (84.8) 38207084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI