Tai họa ập xuống gia đình nghèo

Tin mới

21/07/2013 21:51

Năm 1998, anh Nguyễn Văn Thắng (quê Nghệ An) và chị Lê Thị Bắc (quê Hà Tĩnh) gặp nhau khi cùng vào tỉnh Lâm Đồng kiếm sống. Với sự đồng cảm của 2 người cùng chung cảnh ngộ, anh chị đã nên vợ thành chồng.

Hai bên gia đình cất cho anh chị một căn nhà nhỏ ở thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Không có đất trồng trọt, vợ chồng anh phải đi làm phụ hồ để kiếm sống.

Đầu năm 2009, tai họa ập xuống khi anh Thắng bỗng nhiên mắc chứng bệnh loạn trương lực cơ. Căn bệnh quái ác làm anh mất đi ý thức, chân tay quặt quẹo, cổ vẹo... Từ ngày chồng nằm liệt một chỗ, gánh nặng gia đình dồn lên vai chị Bắc. Một mình lo cho 2 con, chị làm đủ mọi việc và vay mượn khắp nơi để trị bệnh cho chồng.
 
Chị Bắc đưa chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM
 
Tháng nào chị cũng đưa chồng đến cầu cứu các bệnh viện tại TP HCM. “Tiền thuốc, chi phí khám bệnh, đi lại tốn hơn 3 triệu đồng/tháng. Tài sản trong nhà dần dần phải bán hết nhưng bệnh tình của anh Thắng ngày càng trở nặng” - chị Bắc rầu rĩ. Nhìn chồng đau đớn trên giường bệnh, chị như thắt từng khúc ruột.

Con lớn của anh chị chưa học hết cấp 2 đã phải nghỉ để đi làm thuê. Con thứ 2 đã đến tuổi học mẫu giáo nhưng vẫn chưa được đến trường. Tiền chữa bệnh cho chồng, chi phí sinh hoạt đều dựa vào số tiền ít ỏi chị Bắc kiếm được từ việc phụ hồ, mỗi tháng nhiều lắm cũng chưa đến 2 triệu đồng. Do làm việc quá sức, 2 năm nay, chị bị chứng bệnh đau đầu hành hạ.

Sức người có hạn, cái khó, cái nghèo nhiều lúc tưởng như đốn ngã chị. Dù vậy, chị vẫn kiên trì chạy chữa cho chồng, lo cho con có cơm ăn, áo mặc. Rồi đây, cuộc sống của gia đình bất hạnh này sẽ ra sao nếu người vợ, người mẹ đầy nghị lực ấy sức cùng lực kiệt?

Bài và ảnh: Hồng Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI