Ước gì con nhìn thấy mẹ

Tin mới

25/05/2014 18:30

Người dân ở ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ dù đã biết rõ hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Bảy song cũng không thể không xót xa khi nhìn cảnh bà Bảy đã hơn 70 tuổi, với một con mắt còn lại, hằng ngày vẫn lọ mọ chuẩn bị cơm nước, khập khiễng lê bước trên các nẻo đường để bán vé số kiếm tiền nuôi con gái bị mù

Tuổi trẻ của bà Bảy là cả một quãng đời cơ cực. Bà kể: “Ngày trước còn trẻ, chữ nghĩa thì không biết nên chỉ đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì thì làm nấy. Một hôm, đang lúi húi cắt cỏ thuê thì thuốc diệt cỏ văng vào mắt. Tưởng không sao, vậy mà ngày càng đau, chịu không nổi, vay mượn tiền hàng xóm đi bệnh viện thì đã quá trễ, đành phải múc một con mắt”.

Bà Nguyễn Thị Bảy và con gái
Bà Nguyễn Thị Bảy và con gái

Vợ chồng bà chỉ có 1 cô con gái là Nguyễn Thị Em, năm nay đã 31 tuổi. Lúc lên 10 tuổi, Em bị chảy máu cam liên tục. Bà Bảy suốt ngày đi làm thuê làm mướn lo miếng cơm manh áo nên chỉ nghĩ là con mình bị nóng trong người, ra nhà thuốc tây mua thuốc về uống, thấy hết chảy máu thì thôi. Cứ như thế, chị Em lớn lên với căn bệnh tiềm tàng trong người.

Năm 18 tuổi, chị Em lập gia đình, có được đứa con thì mắt càng ngày càng mờ, sức khỏe ngày càng yếu. Thương con, bà Bảy nhờ người đứng ra vay mượn ít tiền để đưa chị Em đi khám. Bác sĩ kết luận chị bị chứng bệnh “lỗ mũi thúi” và “viêm màng bồ đào”, chi phí chữa trị, phẫu thuật là khá lớn. Thấy chị Em bệnh tật liên miên, gia đình bên chồng chị hắt hủi, đánh đập, rồi đuổi chị về nhà, không cho chị gặp ngay cả đứa con mình mang nặng đẻ đau.

Bi kịch chưa dừng lại ở đó. Người chồng của bà Bảy thấy gia đình quá khó khăn, vất vả nên đã dứt áo ra đi, bỏ mặc mẹ con bà Bảy. Từ đó đến nay, bà Bảy với đôi chân khập khiễng, ánh sáng nhạt nhòa từ con mắt còn lại và những căn bệnh chưa được khám, chữa trị phải ngậm ngùi bươn chải bán vé số để chăm lo cho con mù lòa.

Hỏi ước mơ của chị Em bây giờ là gì? Câu trả lời khiến tất cả người nghe đắng lòng. “Nếu em có một điều ước, em mơ ước được nhìn thấy gương mặt mẹ một lần nữa, bởi mẹ già rồi mà còn vất vả, bán từng tờ vé số nuôi con”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Nguyễn Thị Bảy - ấp Tân Lợi , xã  Tân Thới, huyện Phong  Điền, TP Cần Thơ. Hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập:

www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Ngọc Quang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI