Ước mơ của 2 trẻ mồ côi

Tin mới

10/03/2013 20:50

Mới lên mười, cậu học trò nghèo Danh Duyen (dân tộc Khmer, SN 1996, tại ấp Hòa Hiếu, xã Đình Hòa, huyện Gò Quao - Kiên Giang) đã phải mồ côi mẹ.

Năm em 15 tuổi, người cha lại bị căn bệnh tai biến, phải nằm bệnh viện điều trị hơn 2 tháng, bà con lối xóm nghèo gom góp, cho mượn để trang trải tiền viện phí. Được cứu sống nhưng cũng từ đây, cha của Danh Duyen trở thành người phụ thuộc, “bác sĩ nói không cho làm gì nặng quá 3 kg”. Danh Duyen chỉ biết đó là cách để giữ cha còn sống với mình.

Ước mơ của 2 anh em Danh Duyen và Danh Thiện là được học...

Danh Duyen trở thành lao động chính của gia đình. Ngoài giờ học, em đi làm thuê, làm mướn đủ việc. Những ngày có người mướn đi ráp rạp đám cưới thì hôm đó cả nhà có cơm ăn. Còn những ngày trời mưa gió, không ai kêu đi làm, lại không đi đánh cá được thì cả nhà chỉ biết ăn củ mì lót dạ qua ngày. Khi hỏi về ước mơ, em thổn thức: “Em muốn được học lên cấp 3 nhưng nếu em đi học thì không ai chăm sóc cha, sợ cha sẽ lại bỏ em mà đi như mẹ… Ở nhà còn có bà nội năm nay đã 88 tuổi nữa, chắc em phải nghỉ học, đi làm kiếm tiền để cho em trai Danh Thiện được đi học thôi…”.

Nhìn hình ảnh 2 anh em Danh Duyen và Danh Thiện với gương mặt lem luốc, 2 bàn tay chỉ biết nắm chặt vào nhau khi nghe nhắc tới mẹ, phải sống côi cút trong nghèo khó, thiếu thốn đủ đường, chúng tôi cầu mong khi bài báo này đến với bạn đọc sẽ có những tấm lòng thơm thảo sẻ chia phần nào nỗi khổ cực của 2 em.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về: Gia đình em Danh Duyen, ấp Hòa Hiếu, xã Đình Hòa, huyện Gò Quao - Kiên Giang hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM. Điện thoại: (84.8) 38207084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI