Ước mơ của chú Ne

Tin mới

11/11/2012 21:01

Năm 1969, duyên số đưa chú Trương Văn Ne (khu vực 4, phường 4, TP Vị Thanh - Hậu Giang) đến với cô Nguyễn Thị Tư. Cuộc sống vợ chồng này trải qua những tháng ngày vất vả, họ ngày ngày đi làm thuê làm mướn, chắt chiu dành dụm cũng chỉ đủ sống qua ngày.

Năm 1971, trong lúc tham gia kháng chiến, chú Ne bị thương và phải cắt bỏ một chân. Từ đó, cô Tư trở thành người trụ cột, vừa chăm sóc cho chồng vừa gánh vác những công việc nặng nhọc trong gia đình. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã chưa chịu buông tha đôi vợ chồng này. Khi chú Ne vừa bình phục vết thương thì cô Tư lại phát hiện mình bị bệnh phổi và hở van tim…

Vợ chồng chú Ne trong căn nhà của mình

Ngôi nhà cô chú đang sinh sống với mái lá rách nát, không cửa, không vách dường như nghiêng ngả, chực đổ nhào bất kỳ lúc nào. Đưa mắt nhìn người vợ gầy yếu đang nép mình bên góc giường để tránh mưa dột xuống, chú Ne lòng quặn thắt: “Hơn 40 năm qua, vợ chồng tôi đã sống thế này… dù không còn sức nhưng cũng phải gắng đi kiếm tiền. Nhiều hôm bệnh không đi bán vé số được, cả nhà đành nhịn đói.

“Gia đình chú Ne thuộc diện gia đình khó khăn nhất khu vực, con trai của họ cũng mắc bệnh từ nhỏ, lúc nhớ lúc quên nên không giúp đỡ được gì cho cha mẹ. Tôi mong cộng đồng gần xa biết đến hoàn cảnh của chú Ne để giúp chú ấy đỡ bề cơ cực…” - chị Thủy, người hàng xóm của chú Ne, nói.

Khi được hỏi về ước mơ, chú Ne nở nụ cười hiền lành: “Tôi ước mong có được số tiền để lợp lại mái nhà và để đưa vợ cùng đứa con trai đi khám bệnh”

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Chú Trương Văn Ne - địa chỉ: Khu vực 4, phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI