Vì sinh mạng con thơ

Tin mới

06/10/2013 09:25

Trong căn nhà lá được che chắn bằng những tấm bạt cũ, vợ chồng anh Phướng và chị Chuyền đau xót nhìn đứa con trai 4 tuổi thở khó khăn bởi căn bệnh “hẹp đường thở”.

Mọi tài sản của hai vợ chồng đều phải bán đi để trang trải thuốc thang cho con trong 4 năm qua. Gia cảnh kiệt quệ nhưng họ chưa cứu được con thoát khỏi bệnh hiểm nghèo.
 
Gia đình anh Phướng tại căn nhà lá của mình

Họ nên duyên chồng vợ vào năm 2005. Vốn tính siêng năng nên họ cũng tạo dựng được hơn 1 công ruộng và con trâu để đi cày thuê. Năm 2006, có cậu con trai đầu lòng, cuộc sống gia đình tuy không khá giả nhưng cũng đủ ăn, đủ mặc. Ba năm sau, có thêm cháu thứ hai, gia đình vui lắm, vậy mà khi Nhẫn được hơn 2 tháng, thấy con cứ tím tái khó thở, anh chị đưa con đi bệnh viện mới biết cháu bị “hẹp đường thở”. Ở thôn quê mà không có ruộng là bắt đầu cảnh thiếu cơm nhưng con bệnh thì phải cứu con trước đã. Họ bấm bụng bán hơn 1 công ruộng được 35 triệu đồng, ôm con chạy chữa từ bệnh viện huyện lên bệnh viện tỉnh. Tiền thì hết mà con luôn trong tình trạng nguy cấp vì khó thở. Vay mượn bà con lối xóm 29 triệu đồng, họ bế con lên Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM, rồi cũng đành lòng bán nốt con trâu cày để lấy 40 triệu đồng làm chi phí phẫu thuật đặt ống đường thở cho con.

Tài sản không còn, vợ chồng thay nhau đi làm thuê kiếm tiền chạy chữa cho con. “Bác sĩ dặn tái khám để phẫu thuật lấy ống thở ra, giờ đã trễ ngày hẹn 2 tháng mà vợ chồng tôi không thể xoay đâu ra tiền. Anh em bà con cũng đã vay hết rồi, chẳng ai còn tiền mà giúp vợ chồng em mãi…” - chị Chuyền thổn thức. Vợ chồng anh Phướng như ngồi trên đống lửa, lo sợ điều chẳng lành.

Mọi sự chia sẻ xin gửi về: anh Phạm Văn Phướng - ấp 2, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 3820 7084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Cao Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI