Hoãn thu phí giao dịch thẻ ATM

Tin mới

04/06/2008 23:14

Sẽ có quy định ngân hàng không được thu phí theo lãi suất cho vay (NLĐ)- Chiều 4-6, Hiệp hội Thẻ ngân hàng VN đã quyết định hoãn thu phí đối với giao dịch qua thẻ ATM.

Trước đó, hiệp hội này đã thông báo thực hiện thu phí giao dịch rút tiền mặt qua thẻ ATM tối thiểu 1.000 đồng/lần giao dịch từ ngày 1-7 tới. Lý do của việc trì hoãn này là để các thành viên có thêm thời gian hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó cũng có nguyên nhân từ việc không đồng thuận của người dân. Trao đổi với Báo NLĐ, một thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tiền tệ quốc gia cũng cho biết việc thu phí giao dịch qua máy ATM tại thời điểm này là không phù hợp, cần phải cân nhắc.

Đối với việc ngân hàng đua nhau thu phí đẩy lãi suất cho vay vượt trần 18%, Ngân hàng Nhà nước nhận định đây là hành vi phạm luật và tháo gỡ bằng cách xem xét điều chỉnh lãi suất cơ bản để nâng trần, bảo đảm tính thanh khoản cho các ngân hàng. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản quy định rõ mức trần này đã bao gồm một số loại phí để ngân hàng không thể “lách” luật.

P.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI