Standard Chartered hỗ trợ Masan phát hành trái phiếu thành công

Tin mới

09/12/2014 19:11

Ngày 9-12, Standard Chartered với vai trò đại lý phát hành đã trợ giúp công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer phát hành thành công 2.100 tỉ đồng trái phiếu thời hạn 10 năm lần đầu tiên.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết: “Trái phiếu phát hành có lãi suất cố định 8% và đây là lãi suất tốt nhất trong nhóm trái phiếu doanh nghiệp 10 năm ở khối tư nhân tại Việt Nam. Masan Consumer là công ty con, chuyên kinh doanh hàng tiêu dùng của Tập đoàn Masan, một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong khối kinh tế tư nhân tại Việt Nam và một trong các khách hàng quan trọng của Standard Chartered trong khu vực. Phương pháp tư vấn chuyên biệt của chúng tôi về phát hành trái phiếu doanh nghiệp đã giúp Masan đạt được tất cả mục tiêu về quy mô, kỳ hạn và giá cả”.

Trái phiếu của Masan Consumer được bảo lãnh từ Tổ chức Đầu tư và Bảo lãnh tín dụng CGIF, một quỹ tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) với nhà đầu tư gồm chính phủ các nước ASEAN, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.  Vai trò đại lý phát hành của Standard Chartered đã góp phần vào sự thành công của đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp 10 năm lần đầu này ở Việt Nam.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI