Bùng nổ bất động sản Tân Phú

Tin mới

30/06/2016 20:50

Trong quý II/2016, thị trường bất động sản ở quận Tân Phú, TP HCM chứng kiến sự xuất hiện của hàng chục dự án của các đại gia địa ốc. Hơn 10.000 căn hộ sắp được chào bán ở quận này

Các chuyên gia địa ốc cho rằng quỹ đất rộng lớn, giá nhà hợp lý cùng với sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông là những yếu tố làm cho thị trường địa ốc tại khu vực phía Tây TP HCM với tâm điểm là quận Tân Phú trở nên sôi động.

Đua nhau làm dự án

Nếu như trong năm 2015, giao dịch thị trường địa ốc TP HCM diễn ra với thế áp đảo tại khu Đông và khu Nam thì trong những tháng đầu năm 2016, khi thị trường tại 2 khu vực này đạt đỉnh, “sức nóng” có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây TP, mà tâm điểm là quận Tân Phú.

Hiện ở quận Tân Phú có hơn 40 dự án bất động sản đã và đang triển khai, tập trung chủ yếu ở khu vực gần Công viên Đầm Sen. Dự kiến trong quý III/2016, số lượng dự án chào hàng tại khu vực này còn “khủng” nữa.

Vốn có kinh nghiệm đầu tư tại khu vực quận Tân Phú với dự án Carillon 2, trong quý III, Sacomreal sẽ liên tiếp tung ra thị trường hàng trăm căn hộ thuộc dự án Carillon 4 và Carillon 5. Dòng sản phẩm này chủ yếu hướng đến đối tượng có mức thu nhập trung bình.

Khách hàng tham quan dự án Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang
Khách hàng tham quan dự án Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, có thể kể đến dự án Diamond Lotus Lake View do Tập đoàn Phúc Khang đầu tư, quy mô 1,2 ha với gần 700 căn hộ có mức giá từ 1,4 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ. Tọa lạc trên tuyến đường Lũy Bán Bích, đối diện Đầm Sen, ngay khi vừa công bố, dự án thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan và hàng trăm lượt khách đặt cọc giữ chỗ. Trong tháng 7, Phúc Khang sẽ chính thức mở bán dự án này. Đặc biệt, trong lễ công bố dự án Diamond Lotus Lake View mới đây, Quỹ đầu tư Providence đã ký hợp đồng mua 30% căn hộ thuộc dự án để bán cho khách hàng nước ngoài. Trước đó, diễn giả nổi tiếng Adam Khoo cũng đã mua sỉ một lúc 10 sàn, tương đương 100 căn hộ để ở và phát triển căn hộ khách sạn.

Ngoài các “ông lớn” địa ốc trên, hàng chục dự án bất động sản khác cũng đã được các chủ đầu tư chào hàng trong thời gian qua ở quận Tân Phú, như: dự án căn hộ 3 thế hệ Valeo Đầm Sen, Celadon City, Trung Đông Plaza, Âu Cơ Tower, Invesco Babylon, Southern Dragon, Centa Park... Dự kiến các dự án cung ứng ra thị trường trên dưới 10. 000 căn hộ.

Lợi thế hạ tầng hoàn thiện

Có thể thấy hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ là nguyên nhân lớn nhất thu hút các nhà đầu tư đua nhau đổ tiền vào khu vực quận Tân Phú.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, hạ tầng giao thông tại quận Tân Phú được cải thiện đáng kể từ nguồn vốn đầu tư của nhà nước. Trong đó, tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng khiến diện mạo khu vực này khang trang hẳn lên. Cùng với đó, kênh Tân Hóa - Lò Gốm được cải tạo khiến cảnh quan dọc hai bờ kênh thoáng đãng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Cũng theo quy hoạch của UBND TP HCM, tuyến metro số 6 (Bà Quẹo - Phú Lâm) sẽ trải dài dọc theo trục đường huyết mạch Lũy Bán Bích, kết nối trực tiếp với tuyến metro số 2 tại ga Bà Quẹo và có điểm cuối tại depot metro Tham Lương. Những dự án tọa lạc trên tuyến đường Lũy Bán Bích sẽ là những dự án được hưởng lợi trực tiếp khi tuyến metro số 6 hoàn thành.

Mặt khác, với chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND đã khiến khu vực này đang sở hữu một diện tích đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy. Đây chính là “miếng mồi ngon” để các công ty địa ốc đổ tiền vào mà không tốn thời gian giải phóng mặt bằng.

Nguyên nhân thứ 3 khiến thị trường bất động sản ở quận Tân Phú thu hút các nhà đầu tư là do trong năm 2016, thị trường địa ốc phía Đông và Nam TP HCM đang chững lại và có dấu hiệu bão hòa. Vì vậy, quận Tân Phú - trung tâm của khu vực phía Tây - với cơ sở hạ tầng phát triển, quy hoạch đồng bộ sẽ là một “điểm đỗ” mới cho các nhà đầu tư.

Triển vọng cho đầu tư sinh lợi

Với đặc trưng về dân số, hiện nay, thị trường căn hộ Tân Phú chủ yếu thuộc về người có nhu cầu thực sự về nhà ở, chỉ một số ít mua để đầu tư hoặc cho thuê. Tuy nhiên, trong một vài năm tới, khi các dự án về cơ sở hạ tầng trọng điểm tại khu vực hoàn thiện cùng với việc mang lại dự án xây dựng chất lượng và có nhiều điểm khác biệt về tiện ích, cảnh quan, môi trường chắc chắn quan điểm của người mua nhà sẽ thay đổi.

Hoàng Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI