CapitaLand mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Tin mới

29/09/2016 20:10

Tập đoàn CapitaLand, thông qua công ty con là Công ty CapitaLand (Vietnam) Holdings, đã mua một dự án có vị trí tốt ở quận 1, TP HCM, trị giá 51,9 triệu USD

CapitaLand nắm 100% cổ phần của 0,5 ha đất và sẽ cho xây lên một tòa nhà có 302 căn hộ, thuộc 2 tháp. Tháp thứ nhất cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê. Tháp thứ hai, tòa nhà căn hộ dịch vụ mang thương hiệu Somerset được quản lý bởi The Ascott Limited - công ty con của CapitaLand - mảng căn hộ dịch vụ. Khi dự án 2 tháp này hoàn thành, tổng giá trị ước tính sẽ là 106 triệu USD (khoảng 143 triệu đô la Singapore). Dự án này sẽ là dự án nhà ở thứ 9 của CapitaLand tại Việt Nam, đồng thời nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà.

Tọa lạc tại phường Cầu Kho sầm uất của quận 1, dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2018 và tận dụng nhiều tiện lợi xung quanh như các khu mua sắm, rạp xem phim, trường học, tòa nhà văn phòng, nhà hàng và các trung tâm y tế. Dự án kết nối với khu vực trung tâm thành phố thông qua đại lộ Võ Văn Kiệt, chỉ cần 5 phút lái xe là đến khu trung tâm thương mại và 10 phút để vào đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ nhộn nhịp nhiều cửa hàng bán lẻ.


Phối cảnh dự án mới tại Q.1, TP HCM của CapitaLand

Phối cảnh dự án mới tại Q.1, TP HCM của CapitaLand

Với tầm nhìn trên cao, tháp căn hộ dịch vụ Somerset của dự án sẽ có 200 căn, dành cho đối tượng người nước ngoài đến làm việc và các doanh nhân đến đây công tác. Somerset sẽ có những căn hộ 2-3 phòng ngủ và căn hộ thông tầng (penthouse). Nhiều tiện ích dành cho cả gia đình như hồ bơi, trung tâm thể dục và khu vui chơi cho trẻ em.

Song song đó, tháp căn hộ nhà ở để bán sẽ có 102 căn có thiết kế cao cấp, gồm các loại căn hộ đa dạng từ 2 đến 4 phòng ngủ và căn hộ thông tầng (penthouse). Đây là dự án nhà ở đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ chăm sóc khách ở sảnh (concierge) do tháp Somerset về căn hộ dịch vụ kế bên đảm trách. Cư dân cũng sẽ tận hưởng những tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym, phòng sinh hoạt chung có tầm nhìn toàn cảnh panoramic ra xung quanh. Dự kiến, dự án căn hộ nhà ở để bán này sẽ giới thiệu ra thị trường vào quý IV/2016.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam, cho biết: “Đây là dự án thứ ba CapitaLand mua được tại Việt Nam tính từ tháng 6-2015, là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về toàn cảnh nền kinh tế tích cực của Việt Nam. Năm 2015, CapitaLand nằm trong tốp những chủ đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất với 1.321 căn hộ nhà ở đã bán với tổng giá trị là 226,5 triệu đô la Singapore. Việc kinh doanh căn hộ nhà ở của chúng tôi tiếp tục gặt hái thành công khi 6 tháng đầu năm 2016, chúng tôi có 470 căn bán ra với tổng giá trị là 80 triệu đô la Singapore, tăng 20% cả về số lượng và giá trị so với cùng kỳ năm trước đó. Chúng tôi tin tưởng mảng căn hộ nhà ở của chúng tôi ở Hà Nội và TP HCM sẽ tiếp tục thu hút người mua nhà và người đầu tư vì chúng tôi xây dựng nhà chất lượng cao, thiết kế đẹp và vị trí tốt với tiềm năng giá trị cao”.


Ông Chen Lian Pang - Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam

Ông Chen Lian Pang - Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam

Tính đến tháng 6-2016, CapitaLand có tổng giá trị tài sản tại Việt Nam là 748 triệu đô la Singapore, nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia.

Dương Khanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI