Doanh nghiệp kiến nghị làm căn hộ giá 160 triệu đồng tại Sài Gòn

Tin mới

05/03/2017 07:49

Để có nhà giá rẻ nhất, việc xây dựng căn hộ 20m2 sàn bê tông và 10m2 dự trù cho người dân tự làm bằng vật liệu lắp ghép nhẹ sau này cũng là cách làm hay. Theo đó, mỗi căn hộ có giá từ 100-150 triệu đồng.

Ngày 3-3, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, ông Nguyễn Văn Đực cho biết, vừa có văn bản kiến nghị gửi Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng và UBND TP HCM về việc thực hiện căn hộ có giá từ 100-150 triệu đồng tại TP HCM.

Theo đó, để có nhà giá rẻ nhất, ngoài giải pháp hợp lý kinh tế, tiết kiệm trong thiết kế, thi công, quản lý thì việc chấp thuận cho doanh nghiệp làm căn hộ 20m2 sàn bê tông và 10m2 dự trù cho người dân tự làm bằng vật liệu lắp ghép nhẹ sau này cũng là cách làm hay. Như vậy có thể giảm giá mua cho người dân.


Căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương

Căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương

Ông Đực nói: “Nếu Nhà nước đầu tư toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và xã hội bằng vốn ngân sách, giá bán căn hộ chỉ tính trên giá xây dựng. Cụ thể, giá căn hộ dự án năm tầng khoảng 5 triệu đồng/m2. Với diện tích căn hộ từ 20-30m2 thì giá căn hộ chỉ với mức 100-150 triệu đồng”.

Giá bán sẽ tăng lên khoảng 8 triệu đồng/m2 với chung cư cao tầng, phải sử dụng thang máy. Do đó, căn hộ 20-30m2 có giá khoảng 160-240 triệu đồng/căn.

Nếu doanh nghiệp đầu tư toàn bộ hạ tầng thì giá căn hộ 5 tầng là khoảng 8 triệu đồng/m2, giá khoảng 160-240 triệu đồng/căn. Với giá khoảng 12 triệu đồng/m2 tại chung cư cao tầng có thang máy thì mỗi căn hộ 20-30m2 sẽ có giá 240-360 triệu đồng.

Nhằm định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, thực hiện các thủ tục và thi công, Công ty Địa ốc Đất Lành cũng kiến nghị thành lập Văn phòng phát triển nhà giá rẻ trực thuộc UBND TP HCM.

Ngoài ra, cần giảm lãi vay ngân hàng, giảm thiểu các thủ tục đầu tư dự án nhà giá rẻ. Yêu cầu các công ty điện lực, cấp nước đầu tư hệ thống cấp điện, nước thay cho doanh nghiệp để giảm được giá thành nhà. Đầu tư hạ tầng kỹ thuật và xã hội các khu dân cư từ vài chục đến vài trăm ha giao cho doanh nghiệp thi công.


Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM cũng muốn xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng như Bình Dương

Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM cũng muốn xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng như Bình Dương

Đồng thời, TP HCM cần chấp nhận căn hộ 20-30m2 là căn hộ thương mại dành cho người thu nhập thấp và công nhân ở vùng ven, ở các khu công nghiệp. UBND TP HCM cũng cần hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách gia tăng các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng.

Ông Đực nói: “Khi UBND TP HCM cho cơ chế, doanh nghiệp sẽ tự chọn địa điểm có hạ tầng phù hợp để làm. Cái quan trọng là TP HCM phải tạo ra mặt bằng tốt để doanh nghiệp làm. Còn doanh nghiệp làm bằng cách nào thì họ đủ khôn ngoan để nhận biết”.

(Theo Báo Pháp luật TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI