Intel Việt Nam công bố sản phẩm CPU đầu tiên

Tin mới

31/07/2014 10:10

Ngày 29-7, Công ty Intel Products Việt Nam công bố sản phẩm CPU đầu tiên sản xuất tại nhà máy Intel Việt Nam. Đây là sự kiện đáng tự hào đối với Intel Việt Nam, đánh dấu sự phát triển đầy ý nghĩa của Intel và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tự hào CPU Việt 

Lắp ráp và kiểm định được xem là một phần quan trọng của quy trình sản xuất trong nhà máy bán dẫn của Intel. Đó là bước cuối cùng trong sản xuất các sản phẩm silicon của Intel để sẵn sàng đưa các sản phẩm đến với khách hàng trên toàn thế giới. Quy trình triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đã diễn ra trong vòng 2 tháng, từ quá trình đào tạo ban đầu cho đến cung cấp sản phẩm cuối cùng.

Bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam, nhấn mạnh: “Việc bộ vi xử lý Haswell được đưa vào sản xuất tại Việt Nam là một sự kiện quan trọng đối với nhà máy Intel tại TP HCM. Nhà máy hiện đang đi đúng lộ trình và nhiệm vụ đã đề ra ban đầu, góp phần vào năng lực lắp ráp và kiểm định của Intel trên toàn cầu”.

Bà Sherry Boger cũng chia sẻ: “Bốn năm trước, chúng tôi bắt đầu đi vào sản xuất với sản phẩm Chipset. Đầu năm nay, chúng tôi chuyển sang sản phẩm SOC và bây giờ là bộ vi xử lý CPU Haswell - Intel® CoreTM Thế hệ thứ 4. Các sản phẩm này sẽ phục vụ khách hàng của Intel trên toàn cầu, sẽ mang lại các tác động tích cực đối với kim ngạch xuất khẩu và đối với sự phát triển của ngành công nghệ cao của Việt Nam. 

 

Ông Lê Mạnh Hà (thứ ba từ trái qua), Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cùng Ban Giám đốc Intel Products
Việt Nam và khách mời trong lễ công bố sản phẩm CPU đầu tiên sản xuất tại nhà máy Intel Việt Nam

Tạo hơn 1.000 việc làm cho người lao động

Intel là tập đoàn hàng đầu thế giới về các cải tiến mới trong máy tính. Intel thiết kế và xây dựng các công nghệ thiết yếu làm nền tảng cho các thiết bị máy tính trên thế giới. Không chỉ dẫn đầu về phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp, Intel còn sản xuất những bộ vi xử lý “không xung đột” về mặt thương mại đầu tiên trên thế giới. 

Tính đến cuối tháng 6-2014, nhà máy Intel tại Việt Nam đã tạo hơn 1.000 công việc trong ngành công nghệ cao, tạo ra các hiệu ứng đa chiều thông qua các nhà phân phối địa phương. Intel cũng đã nỗ lực để cải thiện giáo dục và các kỹ năng cho đội ngũ nhân viên và cho cả các kỹ sư tương lai trên khắp Việt Nam. Intel tại Việt Nam cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào phát triển môi trường bền vững như hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp 30% lượng điện cho tòa nhà văn phòng này và 100% nước thải công nghiệp của nhà máy được xử lý và dùng để tưới cây. 

Bà Sherry Boger cho biết: “Những việc làm trên đã giúp tạo nên một lộ trình cho thấy các lợi ích của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với công ty, với nhân viên và một quốc gia. Cuối cùng, chúng tôi ghi nhận các nỗ lực không mệt mỏi, sự làm việc hăng say của hàng trăm nhân viên Intel giúp hoàn thành cột mốc sản phẩm quan trọng này của Intel”. 

Thúc đẩy sự phát triển công nghệ Việt Nam

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh: “Chúng tôi chúc mừng Intel Products Việt Nam trong việc triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đầu tiên tại nhà máy ở TP HCM. Sản xuất sản phẩm mới này sẽ tác động mạnh đến ngành công nghệ ở Việt Nam vì chúng ta đã cho thấy Việt Nam có thể lĩnh hội và đáp ứng với các công nghệ tiên tiến của thế giới”.

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI