13 tháng tù cho hai đối tượng gây rối trật tự ở Nghi Phương

Tin mới

24/10/2013 10:01

Ngày 23-10, TAND tỉnh Nghệ An xét xử công khai vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với hai bị cáo Ngô Văn Khởi (SN 1960), trú tại xóm 14 và Nguyễn Văn Hải (SN 1970), trú tại xóm 11, xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Các bị cáo bị truy tố theo điểm C, D, khoản 2, Điều 245 Bộ luật Hình sự.
 
Quá trình xét xử làm rõ, tối 22/5/2013, tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã có lời nói kích động người khác tham gia gây rối trật tự tại xã Nghi Phương với các hành vi phá hoại tài sản công dân; đánh đập ba cán bộ Công an là Nguyễn Quốc Nhàn, Trần Văn Nhung (cán bộ phụ trách địa bàn xã Nghi Phương) và Nguyễn Văn Tiến (sinh viên Trường trung cấp an ninh đang thực tập tại Công an huyện Nghi Lộc) đang đi làm nhiệm vụ nắm tình hình an ninh trật tự tại địa bàn…
 
Hai bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải trước vành móng ngựa
 
Tại phiên tòa xét xử, hai bị cáo Khởi và Hải đều thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng của mình, tỏ ra ăn năn, hối lỗi, xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm công dân có ích cho xã hội.
 
Những giọt nước mắt hối hận của bị cáo Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa
 
Tại phiên tòa, đại diện chính quyền địa phương xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc đã có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.
 
Xét thấy hành vi của các bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải gây ra hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, gây tâm lí lo lắng, bất bình trong nhân dân, vi phạm quy tắc sống dân chủ, có văn hóa, văn minh của nhân dân. Mặc dù vậy, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các bị cáo phạm tội một phần do nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự.
 
Sau phiên xét xử, đại diện chính quyền xã Nghi Phương động viên các bị cáo cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình và xã hội.
 
Áp dụng tình tiết giảm nhẹ, theo quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt Ngô Văn Khởi 7 tháng tù giam, Nguyễn Văn Hải 6 tháng tù giam, thời hạn chịu án tính từ ngày bị bắt tạm giam (27/6/2013). Đây là bản án đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật Việt Nam, được đông đảo nhân dân theo dõi phiên tòa đồng tình cao.

 

Theo PV (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI