3 ngư dân mất tích một cách bí ẩn

Tin mới

25/09/2013 08:38

Trên tàu cá có nhiều vết máu.

Chiều qua, 24-9, Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng Phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã cử trinh sát đến tỉnh Bình Thuận để phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh này điều tra vụ 3 ngư dân làm việc trên tàu cá BV 5002TS (do bà Võ Thị Phượng, trú tại ấp Tân An, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, làm chủ) mất tích một cách bí ẩn.
 
Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 1 giờ ngày 23-9, cơ quan chức năng tỉnh BR-VT nhận được thông tin từ chủ tàu thông báo tàu BV 5002TS mất tích cùng 3 ngư dân: Nguyễn Thanh Cường (sinh năm 1951, thuyền trưởng, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền), Nguyễn Thanh Vương (sinh năm 1989, con trai ông Cường) và một người chưa rõ tên tuổi.
 
Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 23-9, tàu BV 5002TS vẫn còn hành nghề cào đôi với tàu BV 4887TS. Vị trí cuối cùng trước khi tàu BV 5002TS mất tích cách mũi Vũng Tàu khoảng 72 hải lý về phía Đông Nam và cách mỏ Bạch Hổ khoảng 12 hải lý.
 
Nhận được thông tin, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh BR-VT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động hàng chục tàu cá, tàu dịch vụ dầu khí phối hợp với tàu của lực lượng Hải quân và Cảnh sát biển tiến hành tìm kiếm.
 
Bên cạnh đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vungtau MRCC) cũng phát thông báo cứu nạn khẩn cấp đến các phương tiện khác đang hoạt động trong khu vực để cùng tham gia tìm kiếm tàu BV 5002TS. Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng các lực lượng chức năng vẫn không tìm thấy tàu cá BV 5002TS cùng 3 ngư dân.
 
Giữa lúc công tác tìm kiếm tàu BV 5002TS cùng 3 ngư dân rơi vào bế tắc thì chiều tối ngày 24-9, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Phước Lộc (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận) phát hiện tàu BV 5002TS trôi dạt vào khu vực Bãi Dương (thuộc địa bàn thị xã Lagi, Bình Thuận). Tiến hành kiểm tra, các trinh sát Biên phòng Bình Thuận ghi nhận, trên tàu BV 5002TS không có người nào nhưng trên boong tàu có nhiều vết máu còn mới.
 
Nghi ngờ đây có thể là một vụ trọng án, cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận và BR-VT đã khẩn trương vào cuộc. Theo các thông tin ban đầu mà trinh sát nắm được, ngày 20-9, tàu BV 5002TS cập cảng Lagi (Bình Thuận) để bán cá. Tại đây, do có 2 thuyền viên xin nghỉ việc nên thuyền trưởng tàu BV 5002TS đã tuyển thêm 1 bạn ghe mới (chưa xác định được tên tuổi, quê quán). Sau đó, tàu BV 5002TS (gồm có 2 cha con ông Cường và 1 thuyền viên mới nêu trên) rời Lagi ra khơi tiếp tục hành nghề thì bị mất tích.
 
Trong quá trình điều tra vụ việc, đến chiều 24-9 đã xuất hiện một số tình tiết rất đáng chú ý. Một nhân chứng sống gần khu vực Bãi Dương (thị xã Lagi, Bình Thuận) cho biết, chiều 23-9, người này thấy một người đàn ông ôm giỏ đồ bơi từ tàu BV 5002TS vào bờ. Khi hỏi đi đâu thì anh ta trả lời “đi mua đồ”, sau đó không thấy quay trở lại tàu BV 5002TS.
 
Lúc 15 giờ 30 phút chiều qua 24-9, trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Đại tá Cao Xuân Trang, Chỉ huy phó nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT, cho biết: Hiện vụ việc trong trong quá trình điều tra, xác minh nên chưa thể khẳng định điều gì. Trước tính chất phức tạp của vụ việc, thủ trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận khẩn trương tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.
Theo BÙI CẢNH (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI