Án chung thân cho kẻ trộm vặt, giết người

Tin mới

25/04/2014 10:41

Đi ăn trộm nhưng cả bọn thủ dao và thống nhất nếu bị hại chống cự sẽ đâm. Bị 2 vợ chồng già phát hiện, nhóm giết người già, cướp 560.000 đồng và một vòng đeo tay

Ngày 24-4, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Hoàng Nam (SN 1990) mức án 20 năm tù về 3 tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản; Nguyễn Văn Nhật Trường (SN 1994) mức án tù chung thân về 2 tội giết người và cướp tài sản; Trần Nguyên Phúc (SN 1998) mức án 12 năm tù về 2 tội giết người và cướp tài sản; Trần Trọng Phúc (SN 1997) mức án 12 năm tù về 2 tội giết người và cướp tài sản; Trần Hoàng Thanh (SN 1992) mức án 3 năm tù về tội che giấu tội phạm và Nguyễn Thanh Tuyền (SN 1997) mức án 5 tháng 2 ngày tù về tội che giấu tội phạm, tất cả cùng ngụ xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

Tất cả 6 bị cáo đang nghe Hội đồng xét xử tuyên án

Hội đồng xét xử nhận định, vào ngày 15-11-2013, Nguyễn Hoàng Nam cùng các đồng phạm sau khi bàn bạc đi trộm, Nam đã lén lút vào nhà chị Mai Thị Kim Dung - tại xã Tân Dương, huyện Lai Vung lấy trộm tiền khoảng 25.000 đến 30.000 đồng và 10 hộp cá mòi trị giá 100.000 đồng.

Sau đó, Nam cùng 3 đồng phạm (Trường, Nguyên Phúc, Trọng Phúc) vào nhà vợ chồng bà Phạm Thị Bằng (SN 1941) và ông Mai Văn Chắt (SN 1936, chồng bà Bằng) tại xã Tân Dương, huyện Lai Vung định lấy tài sản. Nhưng khi vào đến nhà bị hại thì 4 bị cáo đã chuẩn bị 4 con dao và thống nhất với nhau nếu người bị hại chống cự thì sẽ đâm luôn.

Khi bị phát hiện, Nam cùng đồng bọn đã dùng dao khống chế bà Bằng để cướp 560.000 đồng và 1 chiếc vòng đeo tay, sau đó Trường và Nguyên Phúc dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Chắt gây thương tích nặng và tử vong.

Bị cáo Nguyễn Văn Nhựt Trường lãnh mức án tù chung thân

Trong vụ án trên, Nguyễn Hoàng Nam là người giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án. Chính Nam là người chủ động rủ đồng bọn trộm, phân công vai trò trong nhóm, trực tiếp lục lấy tài sản của chị Dung, lấy dao, “chỉ đạo” đồng bọn đâm các bị hại nếu bị phát hiện, trực tiếp lục tìm tài sản, sử dụng hung khí khống chế, lấy tài sản của bị hại Bằng và trực tiếp giữ, sử dụng tài sản sau khi giết người, cướp tài sản.

Nguyễn Văn Nhật Trường là người đâm bị hại Chắt, sau khi ông Chắt bị đâm nhiều nhát, Trường tiếp tục đánh và đá vào người bị hại. Nguyên Phúc cũng tham gia đâm ông Chắt 2 nhát, trong đó có một nhát trúng vùng cổ gây đứt động mạch, là nguyên nhân chính làm ông Chắt tử vong.

Trần Trọng Phúc là người giúp sức trong vụ án, cung cấp thông tin về gia đình 2 bị hại, chỉ điểm cho bị can Nam trộm tài sản và đồng bọn vào nhà bà Bằng và ông Chắt, đồng thời hỗ trợ cho đồng bọn gây án.

Trần Hoàng Thanh là người canh gác để đồng bọn vào trộm. Nhưng sau khi đồng bọn dùng vũ lực giết người, cướp tài sản chạy ra ngoài tẩu thoát, Thanh đã dùng xe đến rước đồng bọn rời khỏi hiện trường.

Nguyễn Thanh Tuyền là người che giấu tội phạm bằng hình thức đưa xe cho Nam trốn lên thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai sau khi biết cả nhóm của Nam gây án.

 

Theo Dũng Chinh (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI