Án mạng bởi chuyện con gà

Tin mới

05/03/2014 09:42

Chỉ vì nghe nói vợ chồng người hàng xóm đòi thuốc chết gà của mình, mà Ô Văn Mong chửi bới, dẫn đến ẩu đả và đánh chết người.

Nhà Ô Văn Mong ( SN 1985, ấp Búng Bình Thiên, xã Quốc Thái, An Phú, An Giang) và vợ chồng ông Nguyễn Hữu Bùi (SN 1966)- Nguyễn Thị Hương liền kề, lại có quan hệ bà con. Dù không chơi thân nhau nhưng tình nghĩa xóm giềng nhiều năm qua vẫn gắn bó, chưa hề phát sinh chuyện gì đáng tiếc.

Song, gần đây “chiến tranh lạnh” giữa hai nhà đã xảy ra khi Mong nghe đầu trên, xóm dưới xì xào, nhỏ to chuyện Nguyễn Thị Hương đi rêu rao sẽ thuốc chết hết gà của Mong, nhất là mấy con gà trống gáy làm không ai ngủ được và đám gà giò bươi phá bất kể giờ giấc.

Ôm cục tức trong lòng nhưng Mong không biết sao để giãi bày nên mỗi lần nhậu về là  chửi vu vơ với mục đích chờ hàng xóm lên tiếng để lấy cớ gây chuyện. Chờ hoài vẫn chưa có dịp, chiều 20-8-2013, Ô Văn Mong lấy xe đi đến nhà bạn nhậu trong tâm trạng bực bội về chuyện con gà.

Án mạng bởi chuyện con gà

Nhậu xong khoảng 18 giờ, Mong về nhà gặp Bùi đứng trước cửa nên trút cơn giận lên người này. Thấy chồng bị Mong chửi bới, Nguyễn Thị Hương trong bếp chạy ra giải thích, sau đó khẩu chiến tay đôi.

Bị hai người áp đảo, Mong lấy chiếc bàn gỗ học sinh của con ném vào người Hương nhưng không trúng. Không chịu thua, Hương lấy chiếc bàn này ném xuống ao trước nhà, rồi đến báo Ban ấp Búng Bình Thiên.

Khi về đến nhà, vợ chồng Hương và Mong tiếp tục đấu khẩu. Không kiềm chế được, Ô Văn Mong lại một lần nữa lấy ghế trong nhà ném sang nhà Hương.

Dù không trúng ai nhưng Bùi chạy lấy khúc tre phóng trúng vào chân Mong đang đứng múa tay chửi bới. Thấy đối tượng không hề hấn gì nên Bùi tức giận quyết tìm cây, vật cứng để phóng tiếp.

Trong lúc Nguyễn Hữu Bùi dáo dác tìm cây dưới sàn nhà (đang nuôi bò) thì Mong lấy khúc tre vừa bị ném, rượt theo Bùi và đập liên tiếp vào đầu làm Bùi ngã xuống đất bất tỉnh.

Thấy nạn nhân không cựa quậy, Ô Văn Mong bỏ trốn sang nhà cha mẹ ở ấp Tắc Trúc (xã Nhơn Hội, An Phú) và sau đó ra đầu thú. Nguyễn Hữu Bùi được đưa đi cấp cứu và đã chết sau đó 2 ngày do vết thương quá nặng.

Một người chết, một người sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Đó là cái giá quá đắt cho hành động nông nổi. Nếu hai gia đình Mong và Bùi chịu ngồi lại phân trần rõ ràng mọi việc và tự biết kiềm chế bản thân thì chắc chắn hậu quả đáng tiếc sẽ không xảy ra.

 

Theo N.R (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI