Án tử cho kẻ sát hại bà ngoại

Tin mới

02/07/2013 16:29

Sáng 2-7, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Tuấn Tú mức án tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng mức hình phạt chung là tử hình. Nạn nhân chính là bà ngoại của y.


Bị cáo Trần Tuấn Tú trước vành móng ngựa. Ảnh: Quang Trung

Theo cáo trạng, ngay từ khi mới sinh ra, Trần Tuấn Tú (23 tuổi, cư ngụ ở thôn 10, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã sống cùng với bà ngoại của mình là bà Nguyễn Thị Tể (83 tuổi, cư ngụ ở thôn 10, xã Mỹ Thắng). Năm 2005, mặc dù ba mẹ Tú làm nhà ra ở riêng nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Tú vẫn tiếp tục ở với bà ngoại cho đến khi Tú thực hiện nghĩa vụ quân sự vào tháng 2-2009.

Đến tháng 7-2012, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tú lại trở về sống chung với bà ngoại và chưa hề có một sự mâu thuẫn nào xảy ra.

Mãi cho đến khoảng 14 giờ ngày 27-1-2013, sau khi đi ăn giỗ tại nhà một người bạn ở cùng thôn, Tú về nhà chơi điện tử rồi lục tủ sắt của bà ngoại tìm tiền, vàng để tiêu xài nhưng không thấy, nên Tú lấy 1 lon bia ra vừa uống vừa tiếp tục chơi điện tử. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ăn xong bữa cơm chiều, bà Tể thấy bóng điện trong nhà bếp bị hỏng nên bảo Tú đến sửa. Sau khi kiểm tra thấy bóng điện không sáng, Tú bèn tháo bóng điện ném ra ngoài sân.

Bực mình trước thái độ của Tú, bà Tể mới lên tiếng trách móc thì bị Tú cãi lại. Thấy bà ngoại cứ la rầy, chửi đuổi mình như vậy, Tú tỏ ra bực tức, liền cúi xuống gầm giường lấy ra một cái rựa đánh và chặt mạnh liên tiếp nhiều nhát vào vai, đầu của bà ngoại cho đến khi bà ngã gục xuống nền nhà, chết tại chỗ. Sau khi gây án xong, để có tiền bỏ trốn, Tú đã lấy của bà Tể 100.000 đồng và 1 chiếc điện thoại hiệu Samsung-Viettel rồi điều khiển xe chạy khỏi hiện trường và bị lực lượng công an truy bắt tại phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn vào lúc 18 giờ ngày 28-1-2013.
Theo Quang Trung (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI