Bà nội chuyên… móc túi

Tin mới

31/10/2012 14:58

Tính đến thời điểm này, chỉ còn vài tháng nữa là Lê Thị Hứa tròn 50 tuổi. Hai đời chồng, 6 đứa con, hai cháu nội, một cháu ngoại, lại sở hữu một ngôi nhà cao ráo khang trang và người chồng cao to đẹp mã chí thú làm ăn. Lẽ ra thị phải biết nâng niu trân trọng vun vén gia đình, nhưng thị lại chỉ thích làm đạo chích.

17 giờ ngày 29/10/2012, cả khu chợ Mai Hùng náo loạn khi nghe tiếng kêu “trộm… trộm”. Mọi người rầm rập đuổi theo một phụ nữ chạy bán sống bán chết tay ôm chặt chiếc làn màu đỏ. Thị chỉ chạy được khoảng 100 m thì đoàn người đuổi kịp. Rất may, Trưởng Công an xã Mai Hùng - Ngô Trí Thạch cùng các công an viên kịp thời xuất hiện “bảo vệ” thị về trụ sở uỷ ban xã nếu không chưa biết hậu quả sẽ ra sao.
 
Tại CQĐT Công an Quỳnh Lưu, người phụ nữ được nhận diện là Lê Thị Hứa xóm 1, xã Quỳnh Diễn, kẻ đã bị Công an huyện đưa vào tầm ngắm bấy lâu nay.
 
Tính đến thời điểm này, chỉ còn mấy tháng nữa là Lê Thị Hứa tròn 50 tuổi. Hai đời chồng, 6 đứa con, hai cháu nội, một cháu ngoại, lại sở hữu một ngôi nhà cao ráo khang trang và người chồng cao to đẹp mã chí thú làm ăn.
 
Lẽ ra thị phải biết nâng niu trân trọng vun vén gia đình, nhưng thị lại chỉ thích làm đạo chích. Ngay từ khi còn trẻ, thị kết thân với 2 đối tượng nữ khác quê xã Quỳnh Lâm và Cầu Giát hàng ngày lang thang khắp các chợ trong huyện, chen vào chốn đông người thấy ai sơ hở là móc túi, lột dây chuyền. Chúng hoạt động chuyên nghiệp, người hành động, người cảnh giới.
 
Lê Thị Hứa và số tài sản thị chôm ở chợ
Nếu lộ, chúng chuyền cho nhau hoặc lập tức vứt tiền vàng xuống đất. Chợ đông, không có đồ ăn trộm trên tay là vô can. Công an và quản lý các chợ, biết chắc kẻ trộm là chúng nhưng đành bó tay. Trước đây, thị trộm cả lốp xe bò, chăn ga trải giường. Khi chở về dọc đường, biết có người đuổi theo, thị vứt đồ lại trên đường, điềm nhiên liệng xuống bờ ruộng cạnh bên… cắt cỏ.
 
Biết thị là thủ trộm mà không ai làm được gì. Tuy nhiên, không phải lần nào thị cũng gặp may, tháng 8/2010, khi thị đang móc 520.000 đồng trong túi một bà đi chợ Toàn Thắng (An Hoà) thì bị Trưởng Công an xã Hồ Ngọc Trung tóm gọn.
 
Thị mê đánh bài một cách lạ lùng, cậy thế kín cổng cao tường, có 3 con chó dữ canh gác, thị tổ chức sòng bạc tại nhà. Thiên hạ biết đó mà không sao vào bắt tại trận được.
 
Lần này cũng vậy, thị bắt xe ôm chạy 20 km ra tận chợ Mai Hùng. Quan sát thấy chị Văn Thị Thảo đang mua thịt tại quầy chị Nguyễn Thị Hải xóm 10, đặt chiếc làn màu đỏ cạnh người có nhiều tiền. Lợi dụng lúc chị Thảo đến trả tiền thịt cho chị Hải, thị đến sát bên nhẹ nhàng xách làn đúng lúc chị Hải ngẩng lên trông thấy tri hô.
 
Thị bị bắt, Công an thu hồi tại chỗ một làn nhựa đỏ, 11.010.000 đồng số tiền thị chiếm đoạt của chị Thảo và 1 ĐTDĐ. Một cái án đang chờ thị. Mong rằng, sau lần này, “bà” biết xấu hổ với con, với cháu, với láng giềng, chòm xóm mà “giải nghệ”.
Theo Nguyễn Đình Kim Cương (Công An Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI