Ngày 14-12, Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết sau một thời gian điều tra, truy xét đã bắt được Hoàng Đình Thành (SN 1988, quê Thanh Hóa) là đối tượng đã liên tiếp gây hàng loạt vụ cưỡng hiếp, cướp giật tài sản của phụ nữ đi đường trên địa bàn phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một.


Nghi can Thành tại cơ quan công an.

Nghi can Thành tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, ngày 6-12, chị Đặng Thị B. (SN 1983, quê An Giang) đi làm về qua một bãi đất trống thuộc phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một thì bị 1 nam thanh niên đi sau lưng khống chế cưỡng hiếp và cướp tài sản gồm 1 điện thoại Nokia và 600.000 đồng. Ngay khi nhận được tin báo, Công an TP.Thủ Dầu Một đã triển khai lực lượng truy bắt nhanh được Thành gần hiện trường xảy ra vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận bản thân không có việc làm nên chạy xe mô tô Dream biển số 61H8-3236 đến các tuyến đường vắng trên địa bàn phường Phú Tân để cướp tài sản. Cho đến khi bị bắt, Thành đã liên tiếp gây ra 6 vụ cưỡng hiếp, cướp tài sản và cướp giật tài sản đối với những người phụ nữ thường đi một mình trên những con đường vắng.

Công an TP. Thủ Dầu Một thông báo, ai là nạn nhân của các vụ cướp do đối tượng Thành gây ra thì đến liên hệ đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Thủ Dầu Một hoặc điện thoại 0918.112.006 gặp đồng chí Hùng để được giải quyết.

Theo DUY KHANG (Bình Dương Online)