Bắt kẻ giết người lẩn trốn vào Nha Trang

Tin mới

15/01/2014 10:56

Lúc 6 giờ 30 ngày 14-1, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (CSTNTP) Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được đối tượng Vũ Văn Lưu, là đối tượng gây án giết người, bỏ trốn vào Nha Trang sau đúng 1 năm lẩn trốn.

Vũ Văn Lưu tại cơ quan Công an.

Vũ Văn Lưu tại cơ quan Công an.

Theo lời khai tại cơ quan điều tra, Vũ Văn Lưu sinh năm 1976, thường trú ở thôn Đông, xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, là bộ đội xuất ngũ, có vợ và 2 con, nghề nghiệp lao động tự do, chưa có tiền án tiền sự. Vào tháng 1-2013, trong một lần về phụ giúp đám cưới cho người cháu bên vợ ở thôn Thái Thuần, Thái Thụy, Lưu cùng những người phụ giúp khác ăn nhậu.

Trong lúc rượu vào lời ra, Lưu và anh Mai Văn Hòa (sinh năm 1972) ở thôn Thái Thuần gây gổ. Nóng tính, Lưu chạy xuống bếp lấy con dao bầu đâm thẳng một nhát chí tử vào bụng anh Hòa. Tuy được đưa đi cấp cứu, nhưng anh Hòa đã chết do vết thương quá nặng.

Gây án xong, Lưu lập tức bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 13-5-2013, Công an tỉnh Thái Bình đã có quyết định truy nã.

Phần Lưu, y theo xe đò trốn vào Nha Trang, tại đây nhờ sự giúp đỡ của một số bạn bè là người đồng hương Thái Bình, Lưu ở nhờ tại nhà người bạn ở chân núi Đồng Bò, xã Phước Đồng, khá xa trung tâm thành phố. Rồi cũng nhờ bạn bè xin cho y vào làm thuê tại một lò mổ heo ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, ngoại thành TP Nha Trang. Tại đây y đổi tên họ là Vũ Văn Công.

Tuy nhiên hành tung của y không che giấu được lâu. Qua thông tin của quần chúng, Trinh sát Phòng CSTNTP Công an tỉnh lập tức xác minh và theo dõi suốt 2 tháng; đồng thời phối hợp với đồng nghiệp ở Thái Bình đề nghị cung cấp thêm thông tin, ảnh nhận dạng. Kết quả cho thấy, người lao động tên Công làm thuê tại lò mổ chính là đối tượng Vũ Văn Lưu mà Công an tỉnh Thái Bình đang có lệnh truy nã. Kế hoạch bắt giữ Vũ Văn Lưu được lên chi tiết.

Theo điều tra, Lưu thường rời khỏi nhà ở Đồng Bò từ 12 giờ đêm để đến làm việc ở lò mổ và rời lò mổ về nhà khoảng từ 6 giờ - 6 giờ 30 sáng hôm sau (đoạn đường khoảng 6km). Lưu là người giỏi võ, lại to khỏe, hung hãn nên việc bắt giữ y cần thận trọng, chắc chắn. Cũng không thể bắt y trong lò mổ, vì nơi đây đông người, sẵn dao, gậy, lại có nhiều đối tượng côn đồ, cần đề phòng hành vi chống đối. Phương án tối ưu là chặn bắt y ngay trên đường về nhà từ lò mổ, lúc này trời cũng vừa sáng.

Lúc 6 giờ 30 sáng 14-1, Lưu chạy xe máy từ lò mổ về nhà. Đến đoạn đường xấu nhiều ổ gà, khi Lưu đi chậm lại liền bị 4 trinh sát to khỏe, nhanh nhẹn của Phòng CSTNTP ập tới khống chế. Lưu đã đoán ra mọi chuyện nên ngoan ngoãn thúc thủ. Hiện Lưu đã bước đầu khai nhận hành vi phạm tội, đang chờ Công an tỉnh Thái Bình áp giải về quê nhà chịu tội.

 

Theo Minh Hạnh (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI