Bị bạn đốt, cháy toàn thân

Tin mới

05/11/2012 08:23

Hơn 2 tháng trời nằm điều trị ở Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM tiêu tốn hàng trăm triệu đồng nhưng bệnh tình của Nguyễn Thanh Phong (25 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn - An Giang) chẳng những không thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn.

Chuyện xảy ra đã hơn hai tháng nhưng mọi người còn nhớ rất rõ. Chiều hôm đó, Phong cùng Ngoan và một vài người bạn ở xóm cùng uống rượu với nhau. Tiệc tàn, Phong về ngủ nhưng sau đó thức dậy xuống tắm ở bờ kênh Vĩnh Tế trước cửa nhà. Đang tắm nghe trên sân có tiếng kêu cứu, Phong liền lao lên bờ thấy Ngoan đang cầm dao phá chiếc xe Honda của mình. Định vào ngăn cản nhưng bị Ngoan hù dọa nên Phong bỏ đi.
 
Lúc ấy, do gia đình chửi bới kích động thách thức Ngoan đốt nhà nên y lẳng lặng mua về hai bọc xăng. Thấy vậy, Phong lại vào can gián. Đang bị ma men “hành xác” không còn kiềm chế, Ngoan hăm dọa đốt luôn Phong. Vừa dứt lời, y liền vung tay châm lửa và quăng bọc xăng vào mình Phong. Do không tránh kịp nên toàn thân Phong như ngọn đuốc sống bùng lên. Lảo đảo cố chạy thoát thân, Phong đụng phải cột nhà té quỵ.
 
Lửa đã bén vào da thịt nhưng với bản năng sinh tồn, Phong liền phóng mình xuống dòng kênh. Được mọi người giúp đưa lên bờ, toàn thân Phong bắt đầu lột da. Do nhà quá nghèo nên Phong được xóm giềng giúp đỡ chuyển cấp cứu từ tuyến xã lên huyện, tỉnh rồi thẳng lên Bệnh viện Chợ Rẫy với mức độ phỏng toàn thân trên 70% độ II, III. Hơn hai tháng điều trị, thịt da của Phong đã dần dần hoại tử, lở loét và bị nhiễm trùng máu.  
 
Phong đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Hôm chúng tôi cùng Ban ấp đến thăm, Phong nằm co quắp, thân thể gầy gò tiều tụy, từng mảng da thịt bị lở loét sâu hoắm. Gia đình Phong thuộc dạng hộ nghèo (được cấp sổ) gồm 6 nhân khẩu. Cha Phong tuổi đã ngoài sáu mươi, một hôm đang chăn vịt mướn ngoài đồng bị lên cơn co giật dẫn đến liệt nửa người, từ đó không còn ai thuê mướn; hai đứa em kế là Nguyễn Thị Chiên, sinh 1985 và Nguyễn Ngọc Ngoan, sinh 1982 thì bị mù bẩm sinh từ nhỏ (em Chiên đang được nuôi dạy ở Trường Trẻ em khuyết tật An Giang); đứa còn lại là Nguyễn Thanh Long, sinh 1993 lại bị bệnh tim bẩm sinh nên sức khỏe rất kém, thường bị khó thở và hay ngất xỉu dù làm công việc nặng hay nhẹ.
 
Riêng bà Nguyễn Thị Nhi, mẹ Phong tuổi gần sáu mươi ngày ngày quần quật mưu sinh kiếm sống lo cho cả một gia đình bệnh tật nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. Chỉ có Phong là lao động chính làm việc tại Bình Dương hàng tháng tằn tiện gửi tiền về phụ giúp gia đình nhưng giờ gặp nạn nên cả gia đình đang lâm vào ngõ cụt.  
 
Anh Chung Văn Hoài, Phó ban ấp Vĩnh Lạc, cho biết, việc em Phong bị ném xăng gây thương tật suốt đời là một câu chuyện thương tâm ảnh hưởng đến sự sống còn đối với cả một gia đình. Trước hoàn cảnh ấy, Ban ấp cũng đã vận động các nhà hảo tâm và xóm giềng giúp đỡ được khoản nào hay khoản ấy. Riêng chính quyền, đoàn thể cũng tạo điều kiện cấp sổ hộ nghèo, chi các khoản trợ cấp theo chính sách cho các em bị tật nguyền để có cái ăn và những khoản cứu trợ khác. Nhưng do đây thuộc xã miền núi, biên giới, dân còn nghèo nên cũng không giúp được nhiều và thường xuyên được. Giờ chỉ còn biết trông chờ sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội để có thể cứu lấy mạng sống và giúp gia đình Phong vượt qua khó khăn bệnh tật.

                                                                         

Theo ĐOÀN PHƯỚC (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI