Buộc thôi việc 2 dân phòng đánh dân phải nằm viện

Tin mới

21/02/2014 09:44

Ông Ngô Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với 2 đội viên Dân phòng là Nguyễn Văn Mến và Triệu Văn Bé.

Anh Phan Văn Vũ nhập viện vì bị chấn thương phần mềm trên người

 Trước đó, ngày 25-12-2013, Công an xã Phú Điền, huyện Tháp Mười tiếp nhận tin trình báo của em P.H.C. (SN 1999) ngụ tại địa phương với nội dung: Khoảng 20 giờ ngày 24-11-2013, P.H.C. xin phép cha mẹ qua nhà người dì. Khi P.H.C. đi gần đến nhà dì thì bất ngờ có 2 đối tượng đang tham gia giao thông đừng lại nắm tóc và kéo em lên xe chạy về hướng kênh ba Mỹ Điền, được một đoạn thì bỏ em xuống.

Do quá sợ nên P.H.C. bỏ chạy được một đoạn thì bị một đối tượng chạy theo nắm em lại, rồi dùng tay siết chặt cổ, làm em ngất xỉu. Đến 5 giờ ngày 25-12-2013, C. tỉnh đậy và báo cho gia đình hay. Gia đình nghi em bị hiếp dâm nên báo Công an xã Phú Điền.

Nghi vấn đây là một vụ hiếp dâm nên Công an xã Phú Điền đã mời trên 10 đối tượng nghi vấn để điều tra, xác minh, trong đó có Nguyễn Văn Chiến và Phan Văn Vũ cùng ngụ tại địa phương về Công an xã, tuy nhiên 2 đối tượng này có thái độ lớn tiếng, chửi bới và chống lại lực lượng Dân phòng.

Khi về đến trụ sở Công an xã Phú Điền, Vũ vẫn có hành vi không hợp tác, nên 2 anh Nguyễn Văn Mến và Triệu Văn Bé - Đội viên Dân phòng xã có thái độ thiếu nhã nhặn, trong đó anh Mến có tát vào mặt Vũ một cái nhưng không có còng treo và hành hạ Vũ như dư luận bàn tán. Sau đó, cả hai đối tượng đến bệnh viện huyện Tháp Mười để điều trị.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, qua xác minh được biết, nguyên nhân dẫn đến dư luận không tốt đối với vụ việc trên là do Ngô Hoàng Hải - nguyên Phó trưởng Công an xã Phú Điền (đã bị kỷ luật vì có hành vi mướn “côn đồ” hành hung trưởng công an xã xảy ra vào ngày 22-12-2012), cố ý gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Công an xã Phú Điền và Công an huyện Tháp Mười nên cung cấp thông tin sai sự thật, kích động gia đình Chiến và Vũ khiếu nại đến ngành chức năng.

Hiện Công an huyện Tháp Mười tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Theo Ngọc Tâm (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI