Buổi đi chơi oan nghiệt

Tin mới

12/12/2012 10:29

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 23-4-2012, Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1990, ngụ khóm Tây Khánh 3, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên -An Giang) được Nguyễn Văn Tiến (thường gọi Đơn, sinh năm 1995, ngụ phường Đông Xuyên, bạn làm hồ chung) rủ đi uống nước. Tâm đồng ý, nhờ Tiến lại nhà rước giùm. Có ngờ đâu, đó là giờ khắc cuối cùng trước khi Tâm trở thành kẻ giết 2 mạng người.

Buổi đi chơi oan nghiệt đã khiến cuộc sống anh ta đảo lộn hoàn toàn.
Câu chuyện bắt đầu từ Tiến. Khi trên đường đến nhà Tâm, Tiến điều khiển xe với vận tốc khá lớn, gây ra tiếng nẹt pô inh ỏi cả góc đường. Đến một đoạn, con đường thì hẹp mà người thanh niên chạy chiếc Honda Cup phía trước… không có ý định nhường đường nên Tiến tăng ga, cố vượt lên chiếc xe ấy. Không hiểu vô tình hay cố ý, chủ xe kia cũng tăng tốc nhanh hơn. Kết quả, Tiến không thể qua mặt được.
Tiến mang cục tức ấy kể cho bạn nghe khi cả hai trên đường đến quán cà phê: “Lúc nãy tao đua với chiếc Cup nhưng không lại nó, mày ơi”. Tâm nghe rồi ậm ừ cho qua chuyện. Xe chạy đến khu vực cầu Mương Thi (phường Mỹ Hòa), Tâm nghe có tiếng lao xao bên đường “Nó kìa, nó kìa” và thấy 4 thanh niên ngồi vắt vẻo trên cầu đang chỉ về mình. Thấy lạ, Tâm hỏi: “Ủa mày quen với mấy thằng đó không, nó chỉ mày kìa?”. Tiến trả lời không quen, vẫn tiếp tục chạy.
 
Được một đoạn, cả hai nghe có tiếng xe đuổi sau lưng. Nghĩ chắc đám thanh niên trên cầu lúc nãy muốn kiếm chuyện, Tiến trổ tài lạng lách chạy trốn họ. Đến khu vực che rạp đám cưới, Tiến chạy chậm lại. Một chiếc xe áp sát lên, đạp vào đuôi xe Tiến; còn chiếc khác đâm thẳng vào chiếc xe.
 
Cuộc truy đuổi chấm dứt, Tiến và Tâm đứng trong vòng vây của 3 người. Khi cả nhóm xông vào đánh Tâm, Tiến nhanh chân chạy thoát vào nhà… đang tổ chức đám cưới. Tâm ở lại chịu trận. Đến khi cơn giận lấn át cơn đau, Tâm móc ra con dao xếp trong túi, đâm túi bụi vào hai thanh niên. Một thanh niên khác bị con dao sượt qua mặt. Cuộc ẩu đả kéo dài nhiều phút, chỉ dừng lại khi Tâm bỏ đi.

  
 Nguyễn Thanh Tâm cúi mặt trước vành móng ngựa.

Ba người bị hại nhanh chóng được xác định danh tính: Ngô Hoàng Khánh (sinh năm 1989), Nguyễn Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1991), Dương Văn Hoàng (sinh năm 1988, cùng ngụ phường Mỹ Hòa). Hoàng bị thương trên mặt nên gọi điện cho gia đình nhờ đưa về. Tuấn được sơ cứu bằng cách… bịt áo vào vết thương ở bụng, thều thào trong vòng tay cha “Con đi hết nổi rồi ba ơi”. Khánh ngất xỉu tại chỗ, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cả hai lần lượt ra đi chỉ thời gian ngắn sau đó…

Tại phiên tòa xét xử Nguyễn Thanh Tâm về tội danh “Giết người”, Hoàng được triệu tập với tư cách là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”, bởi anh ta từ chối giám định pháp y, không yêu cầu bồi thường và xử lý hình sự đối với Tâm. Là “người trong cuộc” duy nhất trong nhóm thanh niên ngồi trên cầu hôm ấy, Hoàng vô tư khẳng định rằng: “Chúng tôi không quen biết gì Tâm và Tiến. Chỉ có điều, thấy hai người đó chạy xe ngứa mắt quá, với lại cả nhóm cũng muốn đua thử xem sao”. Tính háo thắng của tuổi trẻ đã khiến họ muốn hơn thua. Chung cuộc, ai cũng trở thành kẻ chiến bại!

Nguyễn Thanh Tâm bị Tòa án nhân dân tỉnh tuyên án tù chung thân, bởi hành vi “Giết nhiều người”. Khi nghe đến đó, bà N. (mẹ Tâm) chạy ra khỏi phòng xử án rồi ngất xỉu ngoài hành lang. Vợ Tâm ôm hai đứa con vào lòng khóc nức nở…

Theo KHÁNH HƯNG (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI