Chở thuê 26 bánh heroin, bị tử hình

Tin mới

27/08/2014 12:35

Được một người lạ thuê vận chuyển 26 bánh heroin từ Pà Cò về bến xe Mỹ Đình với tiền công là 30 triệu đồng, Đùa thuê anh họ đi làm nhiệm vụ cảnh báo công an. Tòa xử Đùa mức án tử hình.

Ngày 26-8, tại huyện Cao Phong, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự lưu động xét xử các bị cáo: Mùa A Đùa (SN 1981) trú tại Xà Lĩnh, Pà Cò, Mai Châu và Giàng A Xà (SN 1964) trú tại Co Loóng, Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) về tội vận chuyển trái phép ma túy.

Với hành vi vận chuyển 26 bánh heroin, Mùa A Đùa (áo sáng màu) phải nhận mức án tử hình.

Với hành vi vận chuyển 26 bánh heroin, Mùa A Đùa (áo sáng màu) phải nhận mức án tử hình.

Theo cáo trạng, vào hồi 11 giờ, ngày 21-12-2013 khi đang đi chợ Xà Lĩnh, Mùa A Đùa gặp một người đến làm quen và đặt vấn đề thuê vận chuyển 26 bánh heroin từ Pà Cò về bến xe Mỹ Đình với tiền công là 30 triệu đồng. Đùa đã đồng ý, sau đó gọi điện cho Giàng A Xà là họ hàng ở bản Co Loóng, Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) đặt vấn đề thuê Xà làm hoa tiêu dẫn đường nếu gặp công an thì điện cho Đùa biết để tránh, khi về Đùa sẽ trả 7 triệu đồng tiền công.

Theo thỏa thuận, đến 21 giờ, ngày 21-12-2013 Mùa A Đùa đã đi xe máy đến điểm hẹn gặp người đàn ông thuê chở ma túy để nhận 26 bánh heroin.

Đến 23 giờ, ngày 21-12-2013, Đùa gọi điện cho Xà đến nhà để đi vận chuyển ma túy như đã thỏa thuận. Sau khi thống nhất cách thức dẫn đường, Xà đã điều khiển xe máy đi trước, còn Đùa điều khiển xe máy mang theo 26 bánh heroin đi sau.

Trên đường đi, cả 2 thường xuyên giữ liên lạc và thông báo không có công an làm nhiệm vụ phía trước. Tuy nhiên, đến khoảng 2 giờ sáng 22-12-2013 khi Xà và Đùa đi đến khu vực thị trấn Cao Phong thì bị tổ công tác của Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, đã phát hiện 26 bánh heroin trên xe của Đùa.

Tại cơ quan CSĐT, Mùa A Đùa và Giàng A Xà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội vận chuyển 26 bánh heroin với tổng trọng lượng là 8.500,98gram. Mùa A Đùa còn khai nhận trước đó, vào đầu tháng 10/2013, Đùa còn tham gia mua bán 1 bánh heroin với một người đàn ông tên là Chư ở bản Lũng Xá, Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) cùng chú ruột là Mùa A Tráng ở Xà Lĩnh, Pà Cò. Hiện, Mùa A Tráng đã bị Công an tỉnh Sơn La bắt giữ.

Ngày 21-1-2014, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cũng đã khởi tố bị can đối với Mùa A Đùa về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt Mùa A Đùa mức án tử hình; Giàng A Xà mức án 20 năm tù.

 

Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI