Chuối già “sốt” giá

Tin mới

22/03/2011 15:44

Vài tháng gần đây, bất ngờ chuối già trái “sốt” giá. Hiện các thương lái tỏa đi khắp nơi tìm mua chuối với giá gần 10.000 đ/kg, cao gấp 4 lần giá trước đây. Thương lái mua chuối về cắt ra từng trái rồi đóng thùng xuất khẩu sang các nước Châu Âu.

 
Chuối già “sốt” giá 
Vài tháng gần đây, bất ngờ chuối già trái “sốt” giá. Hiện các thương lái tỏa đi khắp nơi tìm mua chuối với giá gần 10.000 đ/kg, cao gấp 4 lần giá trước đây. Thương lái mua chuối về cắt ra từng trái rồi đóng thùng xuất khẩu sang các nước châu Âu.
 
Trước đây, chuối già không được xem là cây hiệu quả kinh tế cao, người dân trồng số ít trong vườn, chủ yếu để ăn. Song, giá chuối đang rất cao nên nhiều người bắt đầu trồng xen chuối già trong các vườn cây ăn trái. Chuối già dễ trồng, phát triển nhanh, chi phí không đáng kể và sau 9 tháng là cho thu hoạch. Một lần trồng, chuối sẽ thu hoạch được nhiều đợt mà không phải trồng lại.
 
Theo tính toán của nhà vườn, một buồng chuối trung bình 15kg, với giá như hiện nay sẽ cho thu nhập gần 150.000đ. Một công đất trồng chuyên chuối được khoảng 50 cây.
Hiện do nhiều nhà vườn đổ xô đi trồng chuối già, nên cây chuối giống cũng “sốt” theo. Hiện nay, chuối giống cao khoảng 0,5m, giá gần 10.000 đ/cây nhưng rất khó tìm.
  
Theo Hoài Nam (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI