Cô giáo nhắn tin đe dọa Chủ tịch HĐND xã

Tin mới

07/11/2012 11:26

Hơn 2 tháng qua, gia đình ông Nguyễn Văn Cùng - Chủ tịch HĐND xã Ninh Tân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) luôn trong tình trạng bất an vì nhận được hàng trăm tin nhắn, điện thoại đe dọa “khủng bố”... Đáng nói, thủ phạm không ai khác là một cô giáo có hơn 10 năm dạy học mầm non.

Ông Cùng chưa hết bàng hoàng sau những tin nhắn của cô Tuyết.
Ngày 5-11, ông Cùng cho biết, từ ngày 28-8 đến cuối tháng 9, số điện thoại của ông và con gái (công tác tại Ninh Hòa) nhận được 375 tin nhắn và hàng loạt cú điện thoại từ đầu số: 01273.599.415 với những lời lẽ tục tĩu, đe dọa đốt nhà, hành hung... Các tin nhắn có nội dung như: “Ông không biết dạy con, không sợ tai tiếng à? Con ông chưa chồng mà chuyên đi phục vụ tình dục cho đàn ông...; đường còn dài, mày hãy đợi mà lo hậu sự cho con; mày nghĩ sao rồi, mày biết điều thì yên chuyện, không biết điều thì lo giữ lấy thân. Tau sẽ cho đời mày tàn phế, khỏi lấy chồng... nhớ đó”.
 
Ông Cùng cho biết thêm, không chỉ có tin nhắn, gia đình ông còn thường nhận được nhiều cuộc gọi, với giọng người đàn ông hăm dọa sẽ chặn đường hành hung, rạch mặt, tạt a xít con gái ông. Vì thế, suốt 2 tháng nay, gia đình ông Cùng phải luân phiên đưa đón con đi làm.
 
Bà Lê Thị Ngọc Yến (vợ ông Cùng) cho biết: “Từ ngày có tin nhắn đe dọa, gia đình tôi không ai ngủ được, hễ nghe tiếng động là giật mình tỉnh giấc. 2 tháng nay, gia đình phải trả tiền điện lên đến cả triệu đồng/tháng vì bật nhiều bóng đèn suốt đêm...”.
 
Qua nhiều lần tìm hiểu, nhưng ông Cùng không biết chủ nhân số điện thoại 01273.599.415 là ai. Đến cuối tháng 9, ông Cùng dùng chiêu “khích tướng”, khiến “hung thủ” dần lộ diện, đó không ai khác chính là cô Phan Thị Tuyết (29 tuổi, trú cùng xã) là giáo viên mầm non xã Ninh Tân.
 
Ban đầu, cô Tuyết chẳng những không thừa nhận, mà còn tìm đến tận nhà ông Cùng chửi bới... Tuy nhiên, trước đó, do có lần cô Tuyết dùng chính số điện thoại 01273.599.415 để gọi cho ông Cao Truyền, Trưởng thôn Suối Sâu (Ninh Tân, nơi có trường mầm non cô Tuyết đang dạy) nên qua đó, Công an xã Ninh Tân đã đấu tranh, buộc cô Tuyết phải thừa nhận hành vi của mình.
 
Ông Phạm Cao, Trưởng Công an xã Ninh Tân cho biết: “Cô Tuyết đã thú nhận hành vi của mình, đồng thời khai người đồng lõa với mình là anh của cô bạn gái, trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa. Hiện Công an xã đang phối hợp với Công an thị xã truy bắt kẻ còn lại”.
 
Trao đổi với chúng tôi, cô Phạm Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh Tân xác nhận: “Tôi thật sự “choáng” sau khi đọc nội dung các tin nhắn mà cô Tuyết đã gửi lăng mạ, hăm dọa gia đình ông Cùng. Cô Tuyết là một đảng viên, công tác tại trường hơn 10 năm qua. Sau sự việc này, trường đã điều cô Tuyết về làm công tác văn phòng, tạm thời không cho đứng lớp, chờ ý kiến xử lý của Phòng Giáo dục thị xã”. Được biết, cách đây hơn 1 năm, cô Tuyết được đề bạt tạo nguồn làm Phó Hiệu trưởng, mà chính ông Cùng là người giới thiệu, giúp đỡ. Tuy nhiên, vì vô cớ ghen tuông mù quáng, cô Tuyết đã có những hành động nông nổi.
 
Cô Tuyết cho rằng, nguyên nhân cô làm vậy là do có thông tin chồng mình (đã li dị từ tháng 6-2012) có “quan hệ” tình cảm với con gái ông Cùng. Tuy nhiên, khi hỏi có chứng cứ nào để chứng minh điều ấy thì cô Tuyết chỉ nói rằng “nghe mấy người bạn nói có thấy họ đi với nhau”.
 
Thế nhưng, theo ông Cùng, chồng cô Tuyết và gia đình ông không những là đồng hương, có quan hệ thân thiết, mà còn là bà con gần, do đó, không thể có chuyện quan hệ tình cảm giữa con cái hai gia đình. “Tôi không ngờ một giáo viên lại có những lời lẽ như vậy. Thử hỏi, một giáo viên như thế sao đủ tư cách dạy dỗ học sinh khi các em mới chỉ chập chững bước vào đời?” - ông Cùng bức xúc.
 
Theo TRƯỜNG GIANG (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI