Đâm vợ rồi quyết tử thủ

Tin mới

07/12/2011 16:48

Sự việc xảy ra vào đêm 29-11. Sau khi đâm vào cổ vợ mình, người chồng, tay nắm tóc vợ, tay cầm dao “tử thủ”, không cho hàng xóm đưa vợ mình đi cấp cứu.

Tuy nhiên, nhiều người chứng kiến sự việc trên đã dũng cảm xông vào quật ngã anh ta, giải cứu người vợ gần như đã bất tỉnh vì máu chảy quá nhiều.
 
Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau cứu chữa. Hung thủ đã bị bắt ngay sau đó.
 
Chị Trương Thu Tiền đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.
 
Bà Nguyễn Thanh Hồng, dì của nạn nhân, kể: Phan Minh Hưởng và Trương Thu Tiền cưới nhau năm 2002. Gần 10 năm chung sống, hai người  có với nhau 2 con trai. Nhưng hạnh phúc thật sự đối với Tiền chỉ được 2 năm đầu. Từ năm 2004 đến nay, Hưởng bỏ bê việc làm ăn, lao vào đỏ đen. Bao nhiêu tài sản có được, Hưởng đem nướng sạch vào sòng bạc.
 
Trắng tay, Hưởng tìm rượu giải sầu và sau những cơn say, Hưởng cau có, hành hạ vợ, con bằng những trận đòn không chút nương tay. Nhiều lần bị gia đình bên vợ phản kháng, Hưởng tỏ ra ăn năn, nhưng sau đó lại tiếp tục ăn chơi trác táng và thường xuyên đánh vợ.
 
Rạn nứt
 
Bà Hồng cho biết, bà không thể nhớ bao nhiêu lần Tiền bị hành hạ. Song tính từ tháng 5/2004 đến ngày xảy ra vụ án, cha mẹ Tiền đã phải nhiều lần nói chuyện với thông gia về việc con mình bị chồng đánh. Tiền ít nhất 3 lần được cha mẹ rước về thị trấn Đầm Dơi và yêu cầu chồng ly hôn, nhưng Hưởng cương quyết không chấp nhận.
 
Sau mỗi lần vợ về nhà cha mẹ ruột ở, Hưởng lại tỏ ra ăn năn, hứa hẹn sửa chữa lỗi lầm và vợ chồng lại hòa hợp. Nhưng chỉ được thời gian ngắn là Hưởng tiếp tục lao vào cờ bạc, rượu chè và đánh đập vợ. Năm 2007, Tiền về sống chung với gia đình của mình thì Hưởng đến nhận lỗi với cha mẹ vợ và xin được ở lại bên nhà vợ để cùng nhau nuôi dạy con cái.
 
Hưởng được cha mẹ vợ mua cho xe gắn máy để chạy xe ôm. Nhưng chỉ được vài tháng, Hưởng mang xe “nướng” vào sòng bạc. Bị vợ phản đối, Hưởng đánh Tiền té ngã xuống đất, dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát xung quanh nơi Tiền nằm rồi bỏ về nhà cha mẹ ruột ở.
 
Vài tháng sau, Hưởng lại đến nhà cha mẹ vợ xin được rước Tiền về nhà. Cứ đánh đập rồi lại ăn năn và với “điệp khúc” hợp rồi tan, tình cảm vợ chồng Hưởng  - Tiền ngày càng phai nhạt.
 
Và đổ vỡ
 
Một buổi chiều tháng 6-2011, sau khi bị vợ cự tuyệt đưa tiền để cờ bạc, Hưởng bỏ đi nhậu, say xỉn về nhà kiếm cớ đánh con. Tiền cản ngăn thì Hưởng quay sang trút cơn thịnh nộ lên vợ. Sự việc được người dân địa phương báo với chính quyền và gia đình. Hai bên thông gia thống nhất đưa Tiền về khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, sống tạm với dì ruột, chờ ngày ra tòa ly dị.
 
Được sự giúp đỡ của người thân, Tiền thuê căn hộ lớn để ở cùng với hai con trai, đồng thời ngăn vách chia thành 4 phòng trọ cho học sinh thuê. Ngoài tiền cho thuê phòng, hằng ngày Tiền buôn bán nhỏ để nuôi con ăn học.
 
Sau nhiều tháng sống ly thân, chiều ngày 29-11, Hưởng tìm đến nơi Tiền ở để thăm con, sau đó nói đi Cà Mau thăm em ruột. Nhưng khoảng 19 giờ cùng ngày, Hưởng quay lại gặp Tiền. Hai bên đôi co thì Hưởng tát mạnh vào mặt vợ, rồi nắm tóc lôi Tiền vào nhà sau đánh đập.
 
Chưa thỏa mãn, Hưởng kéo vợ đến gần giàn bếp chụp lấy cây dao cán đen (loại dao Thái Lan) đâm vào cổ vợ (đâm thẳng từ trên xuống). Diễn biến tiếp theo như đã nói ở trên.
 
Nhờ được cứu chữa kịp thời, Tiền đã qua cơn nguy kịch, nhưng hiện tại sức khỏe vẫn còn rất yếu và không nói được vì bị đứt cổ họng. Vụ việc đang được cơ điều tra Công an huyện Đầm Dơi khẩn trương xác minh làm rõ.
Theo Mỹ Pha (Cà Mau Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI