Dân kiện cán bộ vì làm mất xác heo bệnh

Tin mới

16/08/2013 05:43

Sự việc xảy ra tại ấp Hòa Bình, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang). Bà Trần Thị Phiên, người chăn nuôi đã làm đơn gởi UBND xã, yêu cầu ông Phạm Văn Ri, Công an viên, Phó Trưởng ấp phải “đền” con heo nái đẻ của bà bị bệnh tai xanh cách đây hơn 6 tháng.Đơn bà Trần Thị Phiên “bắt đền” xác con heo bị bệnh tai xanh của bà.

Theo đơn của bà Phiên, ngày 20-1-2013 ông Ri được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã Đồng Thạnh phân công đến chuồng heo của bà Phiên lập biên bản và chuyển xác con heo nái đã chết đi tiêu hủy. Trên đường chuyển xác heo đến địa điểm chôn, xác con heo đã bị thất lạc.
 
Nghe tin này, hai ngày sau bà Phiên đến nhà hỏi ông Ri xác con heo nái của bà sao ông để mất, vậy ông tính thế nào? Ông Ri hứa sẽ chịu trách nhiệm, khi nào nhà nước hỗ trợ tiền thì ông sẽ đền cho bà theo giá nhà nước.
 
Ngày 26-7, nhà nước giải ngân tiền hỗ trợ người chăn nuôi có heo bị bệnh tai xanh, bà Phiên đến nhà hỏi ông Ri thì ông không thừa nhận và không chịu bồi thường cho bà.
 
Theo ông Ri trình bày, thời điểm đó Ban Chỉ đạo không cử người hỗ trợ, chỉ có một mình ông. Vả lại trời sắp tối, đang lúc loay hoay tìm địa điểm cách xa khu dân cư để mướn người đào hố chôn heo thì ông gặp một người chạy chiếc xe lam 3 bánh trên đường.
 
Mừng quá, ông kêu mướn chở xác heo nái đi chôn. Thay vì chở heo đến chỗ chôn, người điều khiển xe lam chở heo đi đâu không biết. Do trời tối, vội vàng nên ông Ri không để ý đến biển số xe và hình dạng của người điều khiển xe 3 bánh.
 
Giải quyết đơn phản ánh của bà Phiên, UBND xã Đồng Thạnh chỉ đạo ấp tổ chức hòa giải nhưng không thành. Ngày 6-8, tại cuộc họp giải quyết cấp xã, bà Phiên khăng khăng buộc ông Ri phải đền cho bà xác con heo nái (số đo dài 190 cm, vòng bụng 170 cm, ước tính trọng lượng 230 kg), chỗ tình nghĩa bà bớt 30 kg. Ông Ri thương lượng không được đành chấp nhận đền bà Phiên 200 kg heo theo giá nhà nước hỗ trợ là 7,6 triệu đồng.

 

Theo XUÂN TƯỚC (Ấp Bắc Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI