Đình chỉ công tác một thẩm phán nhận tiền “lót tay”

Tin mới

07/05/2012 08:42

Ngày 6-5, một lãnh đạo TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 2 tháng đối với bà Lê Thị Mỹ Lộc (37 tuổi, Thẩm phán TAND huyện Châu Đức) vì liên quan đến việc nhận tiền của một đương sự.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn thư khiếu nại của bà N.T.L tố cáo bà Lộc nhận tiền để giải quyết nhanh một vụ việc liên quan đến thi hành án. Sau khi có đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Đức đã tiến hành xác minh vụ việc như sau: Do bà H.T.B vay mượn 550 triệu đồng không trả nên bà N.T.L khởi kiện ra TAND huyện Châu Đức.
 
Bà Lộc được giao thụ lý vụ việc. Sau khi hòa giải, bà H.T.B đồng ý trả 470 triệu đồng cho bà N.T.L. Bà Lộc “gợi ý” bà N.T.L đưa 70 triệu đồng “chạy” cơ quan thi hành án để sớm nhận được tiền. Bà N.T.L đưa trước cho bà Lộc 30 triệu đồng và hứa đưa số tiền còn lại khi đã nhận đủ tiền của bà H.T.B.
 
Tuy nhiên, bà H.T.B chỉ trả 100 triệu đồng nên bà N.T.L không nhận và làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.
 
Với những sai phạm kể trên, bà Lộc đã bị Chi bộ TAND huyện Châu Đức xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo và đề nghị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác để điều tra vụ việc.
Theo Kiến Giang (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI