Đòi chế độ, vác dao vào trường dọa chém

Tin mới

28/01/2013 16:22

Trên tay lăm lăm cây búa, Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1977, ngụ ấp 7, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh -Cà Mau) ngăn không cho bất kỳ người nào vào trường học. Hoàng doạ: “Nếu ai muốn chết thì cứ bước vào”. Mục đích của đối tượng này là yêu cầu UBND xã cấp sổ hộ nghèo và cất nhà lại cho y.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 24-1, thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Phích một phen hú vía.
Nhiều phụ huynh không dám về vì sợ con em mình gặp nguy hiểm. 
 
Hành vi nguy hiểm
Thầy giáo Phạm Công Danh chưa hết bàng hoàng: “Khoảng 6 giờ 30 phút, khi tôi đến trường thì đã thấy Hoàng mắc võng trên 2 cây cột làm cổng nằm từ lúc nào, người thì say mèm, tại đó còn có chai rượu, đồ nhắm, miệng chửi lẩm nhẩm. Ai bước tới gần là y cầm búa lên đòi chém, làm ai cũng sợ”.
 
Anh Nguyễn Văn Út, bảo vệ nhà trường, cũng là em ruột của Hoàng, bước tới can ngăn nhưng cũng bị y tấn công. Cùng lúc đó, nhận được tin báo, lực lượng công an cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã có mặt tại hiện trường để khuyên ngăn nhưng không được, Hoàng cứ đòi trả lại đất, cấp sổ hộ nghèo, cất nhà cho y.
 
Lợi dụng lúc Hoàng sơ hở, Công an xã cùng với bảo vệ ập vào khống chế và dẫn giải đối tượng về trụ sở Công an xã làm việc.
 
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên đối tượng Hoàng đến gây rối tại Trường Tiểu học Nguyễn Phích. Vài tháng trước, khi trường tổ chức đại hội Công đoàn thì Hoàng vào quậy phá, chửi mắng.
 
Gần nhất là vào ngày 24/1/2013, khi các giáo viên đang ngồi họp thì bất ngờ y chạy vào chửi thề, đuổi giáo viên ra ngoài, bảo vệ chạy vào mời y ra thì bị đánh mấy cái vào mặt, đó là chưa kể mỗi lần Hoàng đi biển về (nghề nghiệp chính của y là đi biển) thì cứ đi qua, đi lại cổng trường chửi bới.
 
Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc cha của Hoàng là ông Nguyễn Văn Tỉnh hiến cho nhà trường 2.626 m2 đất để xây trường học vào năm 2004 khi ông còn là Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh của trường (đất có sổ đỏ).
 
Sau này, UBND xã cũng cấp lại cho gia đình ông Tỉnh 2 ha đất ở ấp 11 nhưng Hoàng không được chia phần. Thời gian gần đây, Hoàng yêu cầu xã phải cấp cho y sổ hộ nghèo và cất lại căn nhà đã xuống cấp. Xét thấy chưa đủ điều kiện nên UBND xã chưa đồng ý, vì thế, Hoàng đến gây rối tại Trường Tiểu học Nguyễn Phích để đòi lại đất.
 
Cần giải quyết dứt điểm

Tuy vụ việc chưa diễn biến đến mức vượt ngoài tầm kiểm soát nhưng hành động của Hoàng là hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và mọi người xung quanh. Thầy Nguyễn Công Danh, Hiệu trưởng nhà trường, bức xúc, rất nhiều lần Hoàng đến gây rối, năm rồi Hoàng còn ngang nhiên cất chòi ngay trước cổng trường để ở, rồi chửi bới bậy bạ.
 
Các em học sinh trong trường còn rất nhỏ, những lời nói và hành động của Hoàng làm ảnh hưởng lớn đến môi trường học tập cũng như cách cư xử của các em sau này. Mấy ngày nay, cả giáo viên và học sinh đều rất hoang mang vì cứ sợ Hoàng vào quậy phá nên không thể tập trung dạy và học. 
 
Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh không dám đưa con em đến trường hoặc phải ở lại canh chừng vì sợ nguy hiểm.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng, ấp 7, bộc bạch, mấy bữa nay nghe nói ở trường có người vào gây rối nên tôi phải ở lại trường để trông chừng cháu mình, mất rất nhiều thời gian, công việc thì bỏ bê. Hôm nay vác búa vào không biết hôm khác y còn sử dụng tới hung khí gì nữa? Tôi tính để cháu ở nhà vài bữa cho ổn định rồi mới cho đi học tiếp.
 
Ông Nguyễn Hồng Biên, Trưởng Công an xã Nguyễn Phích, cho biết: “Với hành vi của Hoàng, theo Nghị định 73 của Chính phủ, Công an xã tiến hành xử phạt hành chính số tiền  200.000 đồng, sau đó cho về địa phương để theo dõi, nếu sau này còn tái phạm thì sẽ xử lý nặng hơn”.

 

Theo Quách Nguyên (Cà Mau Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI