Đội lốt "người sành ăn"

Tin mới

12/12/2011 16:12

Trong các ngày 25-4 và 1-10, CAP Hòa An (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận 2 đơn trình báo của chủ ô-tô khách chạy tuyến Đà Nẵng - Quảng Nam về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 17 triệu đồng.

Theo bị hại Trần Thị Lai (SN 1967, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu), ngày 25-4, có thanh niên tầm 30 tuổi, mặc áo có in logo của Công ty Người Sành Ăn (địa chỉ số 127-Lý Thái Tổ, TP Đà Nẵng) đến Bến xe Đà Nẵng hỏi nhận tiền hàng. Nghĩ là người của công ty, chị Lai giao tiền của khách hàng từ Quảng Nam gửi ra Đà Nẵng, nhưng khi liên lạc với công ty thì được biết không hề nhận được tiền.
 
Xác định nhiều khả năng kẻ gian mượn danh nhân viên công để lừa đảo, CAP Hòa An đề nghị các bị hại nâng cao cảnh giác, kịp thời thông báo nếu đối tượng xuất hiện ở Bến xe Đà Nẵng.
 
Trưa 3-10, sau khi trả khách tại Bến xe Đà Nẵng, chị Lai phát hiện đối tượng nghi vấn tiếp tục đến hỏi nhận tiền cho Cty Người Sành Ăn. Vừa tiếp chuyện để kéo dài thời gian, chị Lai mật báo cho CA đến xử lý. Khi thấy CAP Hòa An xuất hiện, đối tượng định tìm đường rút nhưng đã muộn. Đó là Trang Trung Thành (SN 1979, trú P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng).  
Trang Trung Thành
 
Tại CAP Hòa An, Thành khai trước đây có làm việc cho Công ty Người Sành Ăn. Tháng 7-2009, mặc dù đã nghỉ việc nhưng Thành không trả lại áo có in logo công ty mà sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phát hiện một số xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Quảng Nam nhận vận chuyển hàng cho công ty, Thành giả làm nhân viên đến nhận tiền của khách gửi theo xe.
 
Khi tiếp xúc với nạn nhân, ngoài việc mặc áo có in logo công ty, Thành còn kể nhiều chuyện về hoạt động của công ty khiến chị Lai và anh Nguyễn Tiến Minh (SN 1960, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cùng là chủ xe chạy tuyến Đà Nẵng - Chu Lai tin tưởng, giao tiền. Chiếm đoạt hơn 17,8 triệu đồng, Thành sử dụng vào việc chơi cờ bạc cho đến ngày bị phát hiện bắt giữ.
 
Theo kết quả điều tra, dù đã có vợ và 3 con nhỏ nhưng Thành không tu chí làm ăn mà liên tục vi phạm pháp luật. Trước khi gây án lừa đảo, bản thân Thành có 2 tiền án hơn 2 năm tù về hành vi “Trộm cắp” và “Cố ý gây thương tích”. Ngày 1-12, Cơ quan CSĐT CAQ Cẩm Lệ ra quyết định khởi tố Trang Trung Thành về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo Gia Hân (Công An Đà Nẵng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI