Giải mã “hộp đen” xe khách trong vụ tai nạn thảm khốc

Tin mới

15/05/2013 19:00

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách thảm khốc làm 7 người tử vong, 10 người bị thương xảy ra tại xã Sông Phan, huyện Hàm Tân -Bình Thuận, ngày 14-5, nguồn tin riêng của Báo Bình Thuận Online cho biết: chiếc xe khách của nhà xe Trung Nga có gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) và đã ghi lại khá rõ lộ trình chiếc xe đi qua cũng như vận tốc, thời gian vụ tai nạn xảy ra.

Theo đó, “hộp đen” ghi lại vụ tai nạn xảy ra đúng vào lúc 8 giờ 48 phút 49 giây. Chiếc xe trước khi xuất phát tại TP Phan Thiết đã hành trình qua nhiều tuyến đường trong nội thành TP Phan Thiết để đón khách. Hộp đen ghi lại dù khoảng cách từ Phan Thiết đến địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 42km, nhưng tổng kilômét từ lúc xe nổ máy đi đón khách là 91,7km, với thời gian 2 giờ 12 phút.

“Hộp đen” cũng ghi nhận sau khi xuất phát lưu thông trên QL1A nhiều đoạn xe khách chạy với vận tốc 100km/h. Tuy nhiên tại thời điểm tai nạn xảy ra, xe chạy với vận tốc 62km/h so với vận tốc 80km/h cho phép tại đoạn đường xảy ra tai nạn.

Dưới đây là những hình ảnh thể hiện trong hộp đen chiếc xe khách gây tai nạn mà BTO ghi nhận lại:
 
Hình ảnh hộp đen ghi lại lộ trình và địa điểm đi bắt khách của xe khách trong nội thành TP.Phan Thiết trước khi đi TP.HCM (các chấm đen thể hiện hành trình xe đi qua)

Lúc 8 giờ 18 phút 53 giây xe đi đến khu vực xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam). Lúc này hộp đen ghi lại xe khách 86H – 4479 lưu thông với vận tốc 108Km/h

 
Lúc 8 giờ 24 phút 16 giây, xe đến địa bàn xã Hàm Cường (Hàm Thuận Nam) với vận tốc 99km/h  
Đến 8 giờ 48 phút 9 giây, tức trước vụ tai nạn xảy ra 40 giây, xe khách đi với tốc độ 68km/h (ảnh: P.Sinh) 
 

Đúng 8 giờ 48 phút49 giây, vụ tai nạn với xe container xảy ra, xe khách đi với vận tốc 62km/h so với vận tốc đoạn đường này cho phép là 80km/h (điểm đỏ là vị trí xảy ra tai nạn). (Ảnh: Phúc Sinh)  
 
Theo Phúc Sinh (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI