Tin mới

04/08/2012 14:51

Tòa án vừa đưa ra xét xử vụ án khá hy hữu là “vợ bạo hành bị chồng tố cáo tội cố ý gây thương tích”. Ngày ra tòa, hai vợ chồng già không ai nhìn ai còn đám con cháu cứ nháo nhào, lắc đầu vì không biết phải đứng về phía ai, bởi bị cáo và bị hại đều là cha mẹ mình...

Ông Phạm Văn Phê và bà Nguyễn Thị Sa chung sống với nhau thông qua mai mối. Qua thời gian dài sống chung, hai người cũng có tình cảm và cùng vun đắp cho gia đình, con cái có cuộc sống đủ đầy. Dù những đứa con không được học hành nhiều nhưng lại chịu khó làm ăn, ai cũng xây dựng gia đình và cơ ngơi cho riêng mình. Cuộc sống như vậy có thể được xem là mỹ mãn. Do tuổi cao không đủ sức khỏe để lao động, hoa màu lại rớt giá liên tục nên ông bà quyết định bán đất. Sau khi chia tài sản cho các con, ông bà dự định sẽ gửi ngân hàng số tiền còn lại để lấy tiền lãi sinh sống, không cần phải dựa dẫm vào con cái.

Ông bà Phê bán đất được giá khá cao. Không ngờ chính từ số tiền ấy mà nảy sinh nhiều chuyện. Vì ông là chủ gia đình nên bà giao hết cho ông quản lý tiền bạc. Ông từ trước đến nay cũng không phải là người lăng nhăng nên bà cũng tin tưởng. Tuy nhiên, trong một lần đi uống cà phê, ông Phê bị “đốn ngã” bởi một cô tiếp viên trẻ trung, xinh đẹp. Dù đã hai thứ tóc, đáng tuổi cha mình nhưng cô gái ấy vẫn quyết định tiến tới bởi cô thừa biết ông có nhiều tiền.
 
Ông cung phụng người đẹp từ xe máy đến nhà trọ. Hai người chính thức qua lại với nhau và ông rất “hạnh phúc” vì được người đẹp chiều chuộng hết mực. Chính vì vậy mà ông bỏ ngoài tai tất cả lời con cái khuyên giải. Ông lao vào cuộc tình ấy như để chứng minh “tình yêu không phân biệt tuổi tác”. Chuyện này cũng đến được tai bà Sa. Bà thật sự bị sốc, ốm nằm trên giường mấy tháng trời. Sau khi sức khỏe hồi phục, bà gọi con chở đi đánh ghen. Tất cả mọi cách bà đều sử dụng nhưng vẫn không thay đổi được tình hình.
 
Nằm trên giường bệnh, bà suy nghĩ thật nhiều và quyết định buông xuôi. 60 tuổi đi đánh ghen thì quả là xấu mặt với hàng xóm và con cháu trong nhà. Vậy là  ông được tự do. Ông dọn hẳn sang ở nhà trọ cùng người đẹp và số tiền của ông lần lượt ra đi khi giấy tờ xe, đất đai, nhà cửa đều mang tên của người yêu. Đạt được mục đích, cô gái ấy dần dần lánh xa ông. Ông thất vọng đòi lại tất cả tài sản nhưng vô ích, không ai có thể can thiệp được. Ông Phê tiu nghỉu quay trở về nhà với vợ và người thân.
 
Trái với suy nghĩ của ông, bà Sa chấp nhận cho ông về nhà. Nhưng phía sau đó, bà quyết định trả thù những gì ông đã gây ra. Từ đây, bà thường hay “đá thúng, đụng nia” mỗi khi không vừa ý điều gì. Bây giờ, mọi chuyện cơm nước trong nhà đều do ông lo. Nhiều đêm, đang ngủ bà dùng cán dao đánh nhiều cái vào chân ông cho đã tức, vì đôi chân ấy đã bỏ bà ra đi. Có lần, đánh mạnh tay quá, chân ông phải đi bó bột cả tháng trời. Ông tạm lánh sang nhà con gái ở, nhưng vẫn không tránh khỏi, mỗi khi nhớ lại chuyện cũ, bà lại đi kiếm cây đánh khiến ông thâm tím mặt mày.
 
Chuyện chồng đánh vợ thì nhiều người đã biết, còn đối với ông Phê bị vợ bạo hành ngược nghe khá lạ nhưng đó là sự thật. Bây giờ hàng xóm, con cháu đều biết chuyện ông thường xuyên bị đánh, bị chửi. Dù đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng bà Sa vẫn không thay đổi tính tình. Không nhẫn nhịn được thói hung hăng của vợ, ông quyết định đi báo công an cùng với những vết thâm tím và thương tật trên người.
 
Bà bị công an “mời” lên làm việc. Có lẽ, đối với bà đây là một cú sốc lớn vì không nghĩ chồng lại đi tố cáo mình. Vì lớn tuổi, lại thêm bệnh tật nên bà được tại ngoại. Những ngày ở nhà vợ chồng thật khó nhìn mặt nhau. Còn ông Phê mỗi lần đi đâu đều đeo khẩu trang che kín mặt, không dám nhìn ai và cũng không dám để ai nhìn mình.
 
Ngày ra tòa xét xử, bà Sa không chối tội mà nói rằng: “Tội ổng gây ra thì ổng phải chịu, tôi làm vậy cho ổng chừa, giờ tòa phạt bao nhiêu tôi cũng không hối hận”. Với nhiều tình tiết giảm nhẹ, bà Sa chỉ bị phạt 3 tháng 24 ngày tù. Cả ông Phê và bà Sa đều bước những bước chân nặng nề quay đi. Cả hai người đang trả giá cho cách cư xử thiếu tế nhị trong cuộc sống hôn nhân. Đó là một phút lạc lối, một phút hờn ghen khiến tình nghĩa vợ chồng chỉ còn lại là sự căm ghét và giằng xé lẫn nhau...!

 

Theo AN NHIÊN (Bình Dương Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI