Lãnh án vì chuyện “bao đồng”

Tin mới

05/12/2012 17:29

Vì một chuyện không liên quan đến mình mà Lê Thành Trung (SN 1987- ngụ ấp Tân Quới Hưng, xã Trường An- TP Vĩnh Long) dùng dao đâm người khác gây thương tích.

Bị cáo Lê Thành Trung tại phiên xét xử sơ thẩm

Gần một năm sau ngày xảy ra sự việc, TAND TP Vĩnh Long đã đưa vụ án ra xét xử. Hàng xóm của Trung cho biết: “Trung là lao động chính trong gia đình. Mấy tháng nay nó bị tạm giam, vợ ở nhà sinh con, còn cha mẹ già không làm gì ra tiền nên cuộc sống rất khó khăn. Chỉ vì chuyện “bao đồng” mà nó làm khổ cả nhà”.
 
Có lẽ bản thân Trung cũng nhận ra điều đó nên suốt quá trình thẩm vấn, Trung chỉ len lén nhìn người thân ngồi ở dãy ghế dành cho người dự khán chứ không dám thăm hỏi gì. Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Bị cáo với bị hại có mâu thuẫn gì không?” Trung trả lời: “Không mâu thuẫn gì. Tại bị cáo quen với vợ chồng chị Trần Thanh Thủy nên khi nghe chị Thủy bị đánh, bị cáo tự nảy sinh ý định trả thù dùm”.
 
Theo cáo trạng truy tố Trung: Khoảng 18 giờ ngày 12/12/2011, Trung đang ở nhà thì người bạn tên Thuận điện thoại kể chị Thủy vừa bị nhóm của Châu Chí Hải đánh làm rơi mất sợi dây chuyền. Nghe vậy, Trung vào nhà lấy cây dao xếp giấu trong túi quần rồi gọi anh Nguyễn Ngọc Phú- chạy xe ôm, chở đến nhà chị Thủy hỏi lại sự việc.
 
Hỏi xong, Trung kêu Phú chở đến khu vực gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tìm chồng chị Thủy.
 
Đến đường Nguyễn Văn Bé, Trung thấy vợ chồng Châu Chí Hải đang đứng nói chuyện với chị Nguyễn Ngọc Hiền (vợ Châu Khánh Trung) liền bảo Phú dừng xe rồi bước xuống rút dao định đến đâm Hải. Thấy vậy, Hải bỏ chạy và tri hô, Trung đuổi theo nhưng sợ bị bắt nên quay lại. “Vừa tới chỗ anh Phú đậu xe, bị cáo thấy chị Hiền cầm nón bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu anh Phú nên bị cáo cầm dao quơ để thoát thân và trúng vào người chị Hiền 2 nhát. Sau đó, bị cáo lên xe kêu Phú chở về nhà và đến cơ quan công an khai nhận toàn bộ sự việc”.
 
Luật sư bào chữa cho bị cáo Trung cũng cho rằng: Bị cáo không cố ý đâm bị hại mà chỉ quơ dao trúng nên cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân TP Vĩnh Long truy tố bị cáo tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự với hành vi phạm tội có tính côn đồ và sử dụng hung khí nguy hiểm có khung hình phạt từ 2- 7 năm là quá nặng và đề nghị HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo để bị cáo về đi làm kiếm tiền nuôi vợ mới sinh và bồi thường thiệt hại cho bị hại.
 
Chị Hiền không đồng ý lời bào chữa trên của luật sư, bảo: “Hôm đó, tôi tưởng anh Phú là đồng bọn của Trung nên có dùng nón bảo hiểm đánh Phú với ý định bắt giữ Phú lại. Bất ngờ, Trung đến đâm tôi 2 nhát thủng bụng, qua giám định tỷ lệ thương tật 18%, chứ không phải bị cáo quơ để thoát thân như luật sư đã nói”.
 
Theo HĐXX, bị cáo biết rõ dao là hung khí nguy hiểm dễ gây thương tích cho người khác nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội chỉ vì muốn trả thù dùm cho chị Thủy. Hành vi này thể hiện bản chất côn đồ, xem thường luật pháp nên cần xử nghiêm. Do đó, HĐXX TAND TP Vĩnh Long đã bác lời đề nghị cho bị cáo được hưởng án treo của luật sư và tuyên bản án sơ thẩm phạt Trung 2 năm 6 tháng tù giam tội “Cố ý gây thương tích”. 
Theo DIỄM PHƯỢNG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI