Mâu thuẫn trong lúc “lai rai”, dùng búa đánh chết người

Tin mới

09/05/2012 12:36

Ngày 8-5, Công an huyện Lâm Hà-Lâm Đồng đã tạm giữ hành chính đối với Nguyễn Văn Long (SN 1972) ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để phục vụ điều tra vì liên quan đến vụ án mạng xảy ra ở thôn 9, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.

Trước đó, đối tượng chính liên quan đến vụ án mạng tại chòi canh cà phê của ông Trương Văn Trung (SN 1966) ở thôn 9, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà là Nguyễn Văn Hưng (SN 1975) trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã được Công an Lâm Hà bàn giao cho phòng PC45 Công an tỉnh để thụ lý theo thẩm quyền.
 
Vụ án được phát hiện vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 6-5 khi anh Trương Văn Thiện (SN 1989) ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà vào rẫy cà phê của gia đình ở địa chỉ trên thì phát hiện bố đẻ là ông Trương Văn Trung đã chết nằm trên tấm phản tại chòi.
 
Khám nghiệm hiện trường, tử thi xác định ông Trung bị đánh bằng vật cứng vào đầu, xung quanh nền nhà có nhiều vết máu của nạn nhân.
Căn chòi nơi xảy ra án mạng
 
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, xác định: khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5-5 ông Trung đến nhà bà Nguyễn Thị Tuất ở thôn 9, xã Mê Linh rủ Long và Hưng là người làm thuê cho bà Tuất đến chòi của ông Trung “lai rai”. Đến 16 giờ cùng ngày Long về trước, khoảng 30 phút sau thì Hưng về.
 
Mở rộng hiện trường, trinh sát đã tìm thấy chiếc búa đinh có dính máu là hung khí gây án được vất phía sau nhà bà Tuất. Xác định Hưng có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng nên Hưng đã bị tạm giữ để điều tra.
 
Tiến hành đấu tranh ban đầu Hưng không thừa nhận đã giết ông Trung nhưng thừa nhận có tham gia uống rượu và có gây chuyện với ông Trung. Qua gần 1 ngày kiên trì đấu tranh cùng với những chứng cứ buộc tội, đến chiều ngày 7-5 Hưng đã cúi đầu nhận tội.
 
Hưng khai, trong lúc ngồi uống rượu giữa ông Trung, Hưng, Long xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau rồi xô xát. Long đạp ông Trung ngã ra nhà rồi xách can rượu ra về. Hưng ở lại tiếp tục xô xát với ông Trung và dùng búa đinh có sẵn ở chòi đập nhiều nhát vào đầu khiến ông Trung tử vong.
 
Sau khi gây án Hưng vất cây búa ra phía sau nhà bà Tuất rồi vào nhà nghỉ. Đến sáng ngày 7-5 anh Thiện vào rẫy cà phê của gia đình mới phát hiện ông Trung đã bị đánh chết.
 
Vụ án đang được phòng PC45 Công an tỉnh thụ lý.
  
Theo D. Nga (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI