Thông tin ban đầu cho biết chị N.T.H do mâu thuẫn gia đình trong việc chuẩn bị đón tết, trước lúc giao thừa đã uống thuốc ngủ có sẵn trong nhà để tự vẫn. Chị N.T.H được phát hiện kịp thời đưa đi Bệnh viện thị xã Phước Long cấp cứu, sau đó tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu. Ca cấp cứu thành công, chị N.T.H hiện đang hồi phục tại khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện đa khoa tỉnh.
 
Các bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông trong đêm giao thừa
 
Bác sĩ Lưu Quốc Bảo, trưởng ca trực đêm giao thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Từ chiều đến 23 giờ 45 phút ngày 9-2, phòng cấp cứu tiếp nhận 70 bệnh nhân, trong đó có 50% nạn nhân bị tai nạn giao thông. Nhiều nạn nhân được chuyển về từ các huyện trong tình trạng xây xát đa chấn thương, được kíp trực sơ cứu nhanh chóng và chuyển về các khoa, phòng điều trị.
 
Bác sĩ Bảo cho biết: Thông thường số lượng nạn nhân bị tai nạn giao thông tăng đột biến vào lúc sau giao thừa, ngoài ra còn có những trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.
 
Tại phòng sinh khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh, đến thời điểm giao thừa chỉ còn 2 người đang chờ sinh. Bác sĩ Nguyễn Thị Liên, trưởng ca trực cho biết: 2 sản phụ sẽ sinh vào những giờ đầu tiên của năm con rắn. Trong ngày cuối năm, khoa sản đã tiếp nhận và xử lý thành công 14 trường hợp sinh thường và sinh mổ.
 
Năm Quý Tỵ theo quan niệm của người Á Đông là năm tốt nếu sinh con gái, nhưng hầu hết các ca tiếp nhận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh lại là… bé trai.


 

Theo Dung Liên (Bình Phước Online)