Một phút manh động, 3 trẻ mồ côi

Tin mới

26/03/2013 09:21

Đằng sau những mâu thuẫn tưởng chừng rất nhỏ là một cái chết thương tâm. Hệ lụy của vụ án là người vợ mất chồng, 3 con nhỏ mất cha, còn 2 anh em bị cáo phải ngồi tù.

Mất mạng vì một hành động nhỏ
 
Khoảng 9 giờ ngày 10-6-2012, hai anh em Hoàng Hà (36 tuổi) và  Hoàng Bình (30 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất - Đồng Nai) rủ nhau đến xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ) chơi đá gà. Trong lúc đang xem gà đá, Bình bị anh Hoàng Đình Khanh (35 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2) phun nước bọt trúng mặt nên hai bên đã xảy ra cự cãi và được mọi người can ngăn.
 
Anh em bị cáo Hoàng Bình (trái) và Hoàng Hà tại phiên tòa.
 
Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, khi anh Khanh cùng bạn đi xe máy về đến khu vực giáp ranh giữa thị xã Long Khánh và huyện Thống Nhất thì bị anh em Bình, Hà cầm hung khí chặn đường. Bình hỏi Khanh: “Sao lúc nãy ông đòi đánh tôi”. Không trả lời, anh Khanh nhặt một khúc cây bên đường thủ thân và… bỏ chạy.
 
Khi bị Hà dùng chiếc cuốc chim ném vào người (nhưng không trúng), anh Khanh đã quay lại đánh vào vai Hà. Hà giật được khúc cây và đánh vào lưng anh Khanh. Cùng lúc này, Bình chạy tới đánh thêm một nhát vào lưng anh Khanh, rồi vật ngửa người anh Khanh ra để Hà có cơ hội đánh mạnh vào ngực trái anh này.
 
Đến khi thấy nạn nhân không còn sức chống cự, Bình rút con dao bấm thủ sẵn trong người đâm một nhát vào má trái anh Khanh. Sợ em trai đâm chết người, Hà đã chạy lại giật lấy con dao trên tay Bình.
 
Đúng lúc này, anh Phạm Minh Tuấn (bạn anh Khanh) đi ngang qua thấy anh Khanh bị đánh, nên đã dùng xe máy đâm thẳng vào anh em Hà để giải vây cho bạn. Cú đâm xe khiến Hà bị văng ra khoảng 2m, còn Tuấn bị té ngã xuống đất ngất xỉu. Hà và Bình lên xe bỏ chạy, anh Khanh được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong.
 
Để trẻ bơ vơ
 
Vụ án đã xảy ra gần một năm, cái chết của anh Khanh qua thời gian cũng đã ít nhiều làm nguôi ngoai nỗi đau của những người nhà bị hại. Nhưng khi đến dự phiên tòa xét xử hai anh em bị cáo Bình và Hà, nghe thuật lại từng chi tiết của vụ án, thì dư vị của nỗi đau lại trỗi lên, khiến gia đình bị hại thêm nặng lòng. Phiên tòa cũng phảng phất màu tang tóc, bởi chiếc bài vị với khuôn mặt của người chết và sắc trắng của những chiếc khăn tang trên đầu người vợ trẻ cùng 3 đứa con của anh Khanh.
 
Ôm bài vị cha trên tay, khuôn mặt ngây thơ của những đứa trẻ vẫn còn ngơ ngác trước sự ra đi của cha mình và chúng chưa hiểu hết nỗi đau phải chịu. Từ ngày chồng mất, chị N.T.T. đã phải gửi 3 đứa con cho ông bà nội chăm sóc để làm công nhân từ sáng đến tối mới về, chỉ mong kiếm đủ tiền cho chúng ăn học. Nhưng với 3 đứa trẻ (lớn nhất mới 10 tuổi, nhỏ nhất chỉ 4 tuổi) thì dù nai lưng làm, một mình chị vẫn không thể cáng đáng nổi chuyện ăn chuyện học cho con.
 
Phát biểu trước tòa, ông Sơn (cha anh Khanh) bức xúc: “Nhìn xem, những đứa trẻ còn quá nhỏ, 4 mẹ con nó biết dựa vào ai mà sống đây. Ông bà già như chúng tôi thì giúp chúng được bao nhiêu nữa đâu?”.
 
Suốt phiên tòa, hai bị cáo không cầm được nước mắt, rồi miệng liên tục nói: “Vì nóng giận, bị cáo đã làm hại gia đình anh Khanh, mong gia đình bị hại tha thứ”.
 
Tại phiên tòa đã diễn ra phần tranh luận giữa vị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa và luật sư bào chữa cho hai bị cáo. Theo vị luật sư, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn có lỗi của người bị hại. Khi Bình hỏi anh Khanh sao lại có hành động phun nước bọt vào mình, anh Khanh đã trả lời: “Thấy ghét thì phun”. Ngoài ra, khi hai bên cự cãi, anh Khanh đã gọi điện thoại cho bạn bè đến hỗ trợ. Nhưng vị đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, không ai làm chứng cho việc anh Khanh gọi điện thoại, đồng thời việc cầm chiếc cuốc chim, rồi thủ sẵn dao là những hành động thể hiện tính côn đồ của hai bị cáo.
 
Với sự công minh của Hội đồng xét xử và dựa vào tính khoan hồng của luật pháp, mức án 18 và 15 năm tù giam dành cho anh em bị cáo Bình và Hà là thỏa đáng.
 
Theo Tố Tâm (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI