Một thẩm phán chết còn nhiều uẩn khúc

Tin mới

01/05/2012 10:14

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum thì cái chết của thẩm phán Nguyễn Việt Hà (SN 1977) công tác tại TAND huyện Ia Grai (Gia Lai) là do ngạt nước. Tuy nhiên vì sao ngạt nước thì vẫn chưa có lời giải.

 
Ngày 25-4, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện một xác chết nam tại thôn 9, xã Mo Ray (phía Nam huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) cách không xa khu vực cầu Sê San vùng giáp ranh với xã Ia O (huyện Ia Grai). Trên người nạn nhân chỉ mặc duy nhất một chiếc quần đùi.
 
Trước đó, người dân phát hiện trên cầu Sê San có một chiếc xe Sirius màu đỏ, biển số màu xanh BKS 81B1-1832 nên đã chuyển cho một lâm trường gần đó tạm giữ và đã báo cho Công an xã Ia O biết.
 
Từ thông tin này, chiều ngày 25-4, cơ quan Công an xác định chiếc xe máy 81B1-1832 thuộc sở hữu của TAND huyện Ia Grai và người chết là thẩm phán Nguyễn Việt Hà.
 
Theo một lãnh đạo của TAND huyện Ia Grai cho biết, vào chiều ngày 23-4, thẩm phán Hà có báo cơ quan đi công tác nhưng mãi không thấy về. Cơ quan và gia đình có liên lạc nhưng điện thoại di động của anh Hà đã bị khóa.
 
Sau kết quả giám định không thấy vết thương nào để lại trên người anh Hà. Toàn bộ quần áo, tư trang, mũ bảo hiểm không còn tại hiện trường, chiếc xe máy khi đưa về tạm giữ tại lâm trường vẫn ở chế độ mở khóa và đang cài số 4.
 
Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi biết được, thẩm phán Hà là người bơi rất khá; khu vực từ cầu xuống địa điểm phát hiện xác của anh rất khó đi, không có hiện tượng nước chảy siết. Hơn nữa, thẩm phán Hà không có lịch trình công tác tại xã Ia O (huyện Ia Grai) nhưng lại có mặt ở đây rất bất thường.
 
Ngay sau cái chết của thẩm phán Hà, chiều tối ngày 26-4, lực lượng chức năng kiểm tra phòng làm việc của thẩm phán Nguyễn Việt Hà thì thấy trên chồng hồ sơ có một mẫu giấy màu vàng (loại giấy để viết nhắn việc) có ghi dòng chữ nguệch ngoạc “Tôi là một con quỹ đội lốt người! Bị tứ mã phanh thây”.
 
Cái chết bí ẩn của thẩm phán Nguyễn Việt Hà có dấu hiệu hình sự và đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Theo Lê Văn Nhung (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI