Ném đá vào… cột thu phát sóng di động!?

Tin mới

07/09/2012 11:28

Ngày 6-9, tại gia đình ông Mai Can (tổ dân phố 5 Kha Lâm, phường Nam Sơn, quận Kiến An - Hải Phòng), hàng chục người dân dùng gạch đá ném vào nơi đang lắp ráp cột sóng ăng ten của Công ty CP Viễn thông di động toàn cầu (GTEL - Mobile).

Hành động trên do một số người dân phản đối việc lắp đặt trạm thu phát sóng trong khu vực này “sẽ gây ảnh hưởng” đến sức khỏe nhân dân, đồng thời yêu cầu di chuyển cột ăng ten ra khu vực khác.
 
Công an quận Kiến An có mặt kịp thời, giải quyết vụ việc. Phó chủ tịch UBND phường Nam Sơn Trần Chí Thành cho biết: Từ khi tiến hành xây dựng công trình trên, chính quyền địa phương nhận được nhiều đơn kiến nghị của người dân không đồng tình lắp đặt cột ăng ten này. UBND phường nhiều lần có văn bản mời các hộ dân khu vực tổ 5 Kha Lâm đến trụ sở phường để tuyên truyền, giải thích trước những vấn đề lo ngại của người dân.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, UBND quận Kiến An chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp Công an quận, UBND phường Nam Sơn và Công ty CP Viễn thông di động toàn cầu tiếp xúc trao đổi để người dân ở khu vực tổ 5 Kha Lâm hiểu rõ và an tâm về việc lắp đặt trạm thu phát sóng trong khu dân cư. 

Được biết, cột sóng ăn ten của Công ty CP Viễn thông di động toàn cầu (GTEL - Mobile) được xây dựng từ tháng 11-2011, đến nay hoàn thành được 80%. Công trình xây dựng trên tổng diện tích 4,84 m2, có chiều cao của cột ăng ten dây co 44,9 m, nhà đặt thiết bị là 2,6 m, thời hạn thuê 5 năm, kể từ khi gia đình ông Can ký biên bản bàn giao mặt bằng.
Theo Hải Phòng Online
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI